“Ngôi sao trẻ” Israel Adesanya không xứng đáng cho suất tranh đai vô địch?

(VoThuat.vn) – Mất 6 năm nỗ lực để Kelvin Gastelum đạt được suất tranh đai vô địch UFC, bởi vậy võ sĩ trẻ Israel Adesanya đã khiến Gastelum khá bất ngờ khi được cơ hội tranh đai khá sớm.

Dù sao đi nữa, Gastelum và Adesanya sẽ gặp nhau trong lồng bát giác vào ngày 13 tháng 4 tại UFC 236 ở Atlanta. Người chiến thắng sẽ nắm giữ danh hiệu vô địch hạng trung tạm thời đang bỏ trống. Trước đó, nhà vô địch Robert Whittaker bị chấn thương chỉ vài giờ trước khi phải bảo vệ danh hiệu của mình trước Gastelum tại UFC 234 ở Melbourne, Úc vào tháng 2 vừa qua.

Gastelum suất tranh đai vô địch nhờ chiến thắng trước võ sĩ kì cựu của UFC – Ronaldo Jacare Jac Souza, cựu vô địch hạng trung UFC Michael Bisping , cựu vô địch hạng dưới nặng UFC Vitor Belfort (mặc dù kết quả không được công nhận do Gastelum dương tính với cần sa) và ứng cử viên hai lần đạt danh hiệu Strikeforce – Tim Kennedy. Ngoài ra  Gastelum từng đánh bại cựu vô địch hạng bán trung UFC Johnny Hendricks.

Trong chương trình bản tin buổi trưa của Los Angeles, Gastelum đã bày tỏ sự hoài nghi về thực lực của Adesanya: “Tôi không nghĩ vậy, tôi không nghĩ anh ta có thể hạ gục các đối thủ mạnh giống như tôi đã làm. Rõ ràng anh ta đã đấu với một vài đối thủ nặng kí nhưng anh ta chưa hề đánh bại ai trong top 5”

Adesanya đã giành được chiến thắng ở cả năm trận đấu UFC cho đến nay đã đưa thành tích chuyên nghiệp lên 16-0. Đây là một kickboxer nổi bật. Anh ta đã có một ấn tượng tốt với những pha dứt điểm với Derek Brunson và Rob Wilkinson tại sân khấu lớn nhất MMA.

Rõ ràng Gastelum và Adesanya đều nằm trong tầm ngắm của nhau, và không lâu sau đó họ chính thức được ghép đôi với vị trí đồng hạng vàng UFC. Gastelum nói rằng anh không mấy bận tâm về Adesanya nhưng anh đánh giá cao kỹ thuật của đối thủ người New Zealand gốc Nigeria.

Có thể Adesanya sẽ giành được lợi thế nhờ vào chiều cao khủng của mình, vì vậy với một người thông minh, Gastelum nên vận dụng tay đấm mạnh mẽ của mình.

“Tôi không nghĩ đó là điểm yếu duy nhất của hắn”, Gastelum cho biết “Tôi đã nhận ra một vài điểm yếu của anh ta mà tôi nghĩ có thể tận dụng và biến nó trở thành lợi thế. Tôi đã học được cách vượt qua đối thủ với chiều cao của mình cũng như cách giữ khoảng cách an toàn mặc dù nó còn hơi hạn chế.”

Có thể thấy Gastelum là người được đánh giá cao trong trận đấu UFC 236 sẽ diễn ra vào ngày 13 tháng 4. Đúng sáu năm sau khi Gastelum đánh bại Uriah Hall để giành chiến thắng The Ultimate Fighter 17 và hợp đồng với UFC. Tất cả được Gastelum xem như những bước đệm đưa anh đến với danh hiệu này.

Đinh Linh

loading...

languarr