Người Ý luyện Võ cổ truyền Việt Nam

Từ nước Ý xa xôi, anh Simone Pappalardo và chị Antonella D’Ambrosio đã đến Việt Nam, theo tập Võ cổ truyền Tân Khánh Bà Trà trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, hai người lại có tình cảm đặc biệt với môn võ của Việt Nam.

Vừa qua, lớp võ lâm Tân Khánh Bà Trà của võ sư Hồ Tường tại Nhà văn hóa Thanh Niên TP.HCM đón 2 môn sinh đặc biệt đến từ nước Ý xa xôi. Đó là anh Simone Pappalardo và chị Antonlla D’Ambrosio. Cả hai là bạn tốt của nhau, cùng sang Việt Nam du lịch và tìm hiểu về võ thuật.

Anh Simone đang thực hiện bài quyền với binh khí Thiền trượng.
Anh Simone đang thực hiện bài quyền với binh khí Thiền trượng.

Theo chia sẻ từ hai nhân vật chính, họ từ Milan đến TP.HCM trong 10 ngày và tìm đến lớp dạy võ của võ sư Hồ Tường để tập luyện. Dù tập luyện trong thời gian ngắn nhưng cả hai đều cảm thấy những điều thú vị từ môn võ cổ truyền Việt Nam.

Simone chăm chú theo dõi các đòn thế.
Simone chăm chú theo dõi các đòn thế.

Anh Simone Pappalardo hiện đang thuộc môn phái Vo Kinh Dao (Ý). Vo Kinh Dao có nguồn gốc từ những triết lý của các môn võ Việt Nam và Trung Quốc. Hiện nay, Vo Kinh Dao đã có mặt ở 5 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Dù tập trong thời gian ngắn nhưng chàng võ sĩ người Ý tiếp thu khá nhanh.

Cả Simone và Antonella đều có ấn tượng đối với các bài binh khí của phái Tân Khánh Bà Trà. Theo võ sư Hồ Tường chia sẻ, ông đã chỉ dạy hai người bạn đến từ nước Ý 3 bài đặc trưng của môn phái gồm: Thiền trượng, Lê hoa thương và Thiết phiến đảo vũ (quạt). Võ sư Hồ Tường đánh giá khả năng tiếp thu của Simone và Antonella là khá tốt: “Chỉ tập được vài ngày nhưng cả hai người gần như thuộc được các bài binh khí này, điều đó khiến tôi cảm thấy rất vui”.

Antonella tạo dáng với quạt.

Khi được hỏi cảm nhận về võ thuật Việt Nam, anh Simone cho biết: “Tôi rất ấn tượng với nền võ thuật lâu đời của các bạn. Những động tác rất mềm mại và uyển chuyển khiến chúng tôi cảm thấy vô cùng thú vị và hầu như bị lôi cuốn hoàn toàn. Khi về nước tôi sẽ tiếp tục tập luyện. Tôi hy vọng sẽ có cơ hội trở về Việt Nam thêm nhiều lần nữa để tìm hiểu thêm về võ thuật của các bạn”.

Cả Simone và Antonella đều dành nhiều lời khen khi nói về những người dân tại TP.HCM: “Họ thật tuyệt vời, rất thân thiện và mến khách. Dù chỉ ở đây 10 ngày nhưng chúng tôi cảm nhận được sự chân thành từ những người dân ở đây. Chắc chắn khi về Ý chúng tôi sẽ kể cho bạn bè và người thân nghe về những điều tuyệt vời ở Việt Nam”.

Một số hình ảnh của Simone:

Võ Đạt

languarr