Nguyễn Kế Nhơn xuất sắc giành chiếc đai WBC Muay Thái

Vào tối nay (27/2), võ sĩ Muay Thái Nguyễn Kế Nhơn đã khiến sàn đấu Lumpinee chấn động bằng chiến thắng áp đảo trước võ sĩ trẻ người Nga Sergei Belik, giành chiếc đai WBC Muay Thái danh giá cho Việt Nam.

Nguyễn Kế Nhơn được xem là tượng đài của bộ môn Muay khi từng 7 lần giành HCV Muay toàn quốc, HCV Kickboxing và mới nhất là đai vô địch của CocoChampionship. Anh quyết định vươn mình tới sàn đấu Muay Thái chuyên nghiệp, tính đến nay Nhơn đã có 4 trận thắng liên tiếp trên sàn đấu Muay chuyên nghiệp. Trận tranh đai WBC Muay Thái hạng cân 52kg lần này được xem là bước ngoặt lớn cho sự nghiệp tay đấm Nguyễn Kế Nhơn.

Nguyễn Kế Nhơn tranh đai WBC Muay Thái với võ sĩ người Nga Sergei Belik

Đối thủ Sergei Belik đến từ Nga được coi là một tay đấm trẻ  (sinh năm 1990) với lối đánh chủ động. Trong trận đấu lần này với Nguyễn Kế Nhơn, Sergei luôn là người tạo tình huống áp sát, ép đến thành đài. Với sức trẻ, Sergei đã giành thế chủ động ở những hiệp đầu tiên và tạo khá nhiều tình huống nguy hiểm ở hiệp 2. Tuy nhiên với kinh nghiệm chinh chiến dày dạn của mình, Nhơn dễ dàng có những pha phản đòn bất ngờ, liên tiếp quật ngã đối thủ ở những hiệp cuối.

Sự kiện Best Siam lần này có 3 trận tranh đai WBC

Với chiến thắng này, Nguyễn Kế Nhơn đã lần đầu tiên mang về chiếc đai WBC danh giá mở bộ môn Muay Thai về cho Việt Nam. Trước đó, một tay đấm Boxing khác là Trần Văn Thảo cũng tạo nên cơn địa chấn khi đánh bại võ sĩ người Indonesia để giành đai WBC châu Á về cho Boxing Việt Nam. Với những thành tích như hiện nay, có thể khẳng định võ thuật Việt Nam đang có những bước tiến lớn trên đấu trường châu lục. Các võ sĩ đã tự tin hơn, sẵn sàng bước vào sân chơi chuyên nghiệp để có cơ hội thi đấu nhiều hơn ở các võ đài lớn trên thế giới.

Võ đài Lumpinee là nơi cho ra đời những huyền thoại Muay Thai hàng đầu của Thái Lan như: Saenchai, Yodsanklai, Buakaw, Saiyok hay John Wayne Parr. Về độ tàn khốc thì Lumpinee không hề kém cạnh các giải đấu khác.

Chính thức hoạt động từ năm 1956, Luminee cùng với nhà thi đấu Rajadamnern (thành lập năm 1945) là hai đấu trường Muay Thái thể thao cổ nhất còn tồn tại. Đây cũng chính là hai “thánh địa” đang nắm giữ linh hồn của môn quốc võ Thái Lan.

Video: Trận đấu của Nguyễn Kế Nhơn (nguồn: FB Trương Cao Minh Phát)

Vothuat.vn