Nguyễn Thị Ngoan giúp Karatedo Việt Nam giành HCV lịch sử

Trong ngày thi đấu cuối cùng tại Giải Karatedo K1 thế giới đang diễn ra tại Leipzig Đức, VĐV Nguyễn Thị Ngoan giành tấm HCV lịch sử về cho Karatedo Việt Nam.

Khai mạc Giải Vô địch Kickboxing toàn quốc 2017
VĐV Silat Việt Nam gãy tay ngay trận chung kết SEA Games 29

Cụ thể, trong trận chung kết hạng cân 61kg nữ, Nguyễn Thị Ngoan gặp Jumaa Haya của Canada. Thi đấu không thật sự xuất sắc khi để đối thủ dẫn điểm 3-1 trong 2 hiệp đấu đầu tiên. Tuy nhiên, do đối thủ phạm 4 lỗi trong cả 3 hiệp nên theo luật sẽ bị xử thua trận. Điều này đồng nghĩa với việc Nguyễn Thị Ngoan là người thắng cuộc và giành HCV về cho đoàn Việt Nam.

Giải Karatedo K1 thế giới được tổ chức từ ngày 8-10/9 tại Leipzing, Đức. Giải năm nay quy tụ 87 quốc gia với 1384 VĐV tham dự. Đây là giải đấu nằm trong hệ thống tính điểm cho Olympic 2020 của Liên đoàn Karate thế giới (WKF).

Hạng cân 61kg nữ có tổng cộng 98 VĐV tham dự, Nguyễn Thị Ngoan được miễn thi đấu vòng 1. Ở vòng thứ 2, Ngoan vượt qua VĐV của Thổ Nhĩ Kỳ, vòng 3 cô tiếp tục thắng VĐV Thụy Sỹ, vòng 4 cô thắng VĐV của Mỹ, vòng 5 cô thắng tiếp VĐV Pháp. Tại bán kết, Ngoan thắng nhà vô địch người Áo và cuối cùng là giành HCV lịch sử trong trận chung kết gặp VĐV Canada.

Với tấm HCV lịch sử này, Nguyễn Thị Ngoan đã lập nên kỳ tích trên con đường đến Olympic của Karatedo Việt Nam.

V.Đ

loading...

languarr