Tay đấm Nguyễn Thị Tâm đã không thể có được tấm HCV như chờ đợi tại giải boxing nữ vô địch thế giới 2023.

Nguyễn Thị Tâm giành HCB giải boxing nữ vô địch thế giới 2023. Ảnh: IBA

Ngày cuối cùng 26-3 của giải boxing (quyền Anh) nữ vô địch thế giới 2023 tại Ấn Độ, boxing Việt Nam có Nguyễn Thị Tâm dự trận chung kết gặp đối thủ chủ nhà Nikhat Zareen hạng 48-50kg.

Cả hai đều quyết tâm cho trận đấu nên ngay khi hiệu lệnh bắt đầu từ trọng tài, Nguyễn Thị Tâm và Nikhat Zareen đều chủ động ra đòn tấn công mà không cần thăm dò. Đã có những thời điểm, Tâm là người dồn đối thủ vào thế phải phòng thủ nhưng tay đấm của Ấn Độ cũng có những pha ra đòn hiệu quả. Nhìn vào tổng thể chung ở cả ba hiệp đấu, thế trận là tương đối cân bằng.

Tuy nhiên, theo kết quả chấm điểm từ các trọng tài thì Tâm thua chung cuộc 0-5 với điểm lần lượt là 27/28, 27/28, 27/28, 26/29, 27/28. Với kết quả này, nữ võ sĩ của chúng ta nhận HCB. Nhưng có thể nói, việc Nguyễn Thị Tâm lọt vào một trận chung kết tại một giải boxing thế giới do Tổ chức quyền Anh quốc tế – IBA tổ chức cũng như giành HCB là kết quả tốt nhất của chúng ta từ trước tới nay. Hiện tại, Nguyễn Thị Tâm vẫn đang là đương kim vô địch SEA Games và hướng tới mục tiêu sẽ giành suất Olympic Paris (Pháp) 2024.

Năm 2022, Nguyễn Thị Tâm đã được bầu chọn là 1 trong 10 gương mặt VĐV tiêu biểu toàn quốc của thể thao Việt Nam.

Theo SGGP Online

Nguồn: saigonthethao.vn | Copy Link