Nguyễn Thị Yến không sợ đối thủ, chỉ sợ bị… ép cân

Nguyễn Thị Yến đã có trận đấu xuất sắc thắng Magno Irish (Philippines) ở hạng cân dưới 51kg để mở hàng vàng cho boxing Việt Nam trong ngày hôm nay. Nhưng ít ai biết rằng cô gái 22 tuổi này đã có khi muốn nghỉ tập vì nỗi sợ ép cân.

Lê Thị Bằng vỡ òa sung sướng trong giờ phút lên ngôi vô địch

Giây phút đăng quang của “chân dài boxing” Nguyễn Thị Yến

Trước khi lên đường đi Singapore, đội tuyển boxing Việt Nam đặt chỉ tiêu giành hai HCV và niềm hi vọng được đặt vào các VĐV nữ. Vì vậy khi bước trận chung kết đầu tiên của Việt Nam trong ngày hôm nay, Nguyễn Thị Yến gặp khá nhiều áp lực vì khả năng giành huy chương của các tay đấm nam Việt Nam ở hai trận chung kết còn lại là ít hơn vì sự vượt trội của các VĐV Philippines.

Ngay sau khi chiến thắng, Nguyễn Thị Yến ngay lập tức lao xuống cám ơn HLV Nguyễn Như Cường.
Ngay sau khi chiến thắng, Nguyễn Thị Yến ngay lập tức lao xuống cám ơn HLV Nguyễn Như Cường.

Nguyễn Thị Yến chiếm ưu thế ở hiệp đầu tiên nhưng sau đó Irish đã vùng lên và gây rất nhiều khó khăn cho tay đấm của Việt Nam. Sau hai hiệp cuối thi đấu giằng co, trọng tài đã tuyên bố Nguyễn Thị Yến chiến thắng với tỷ sô 2-1 trong niềm vui sướng tột cùng của ban HLV và các đồng đội.

“Trước khi SEA Games diễn ra, ban huấn luyện không đặt nhiều kỳ vọng vào em bởi hạng cân của em có các VĐV đến từ Thái Lan và Philippines rất mạnh, vì vậy ngay cả bản thân em cũng bất ngờ với chiếc HCV này, nhưng nó là thành quả của sự nỗ lực phấn đấu của em trong cả thời gian dài qua,”Nguyễn Thị Yến nói trong vui mừng dù một bên mắt sưng húp vì dính đòn của đối thủ trong trận chung kết.

Nguyễn Thị Yến nhận huy chương vàng hạng cân 51kg ở SEA Games 28.
Nguyễn Thị Yến nhận huy chương vàng hạng cân 51kg ở SEA Games 28.

Làm quen với boxing từ năm 2007, tám năm qua mọi thứ với Yến không hề dễ dàng như khi cô tươi cười rạng rỡ trên bục nhận huy chương. Boxing thường xuyên tập trung ở TP.HCM nên nỗi nhớ xa nhà thường trực trong lòng cô gái quê Bắc Giang. Bên cạnh đó, sự vất vả của môn thể thao này khiến Yến nhiều khi nản chí.

“Khi bước vào thi đấu, em không sợ đối thủ nào nhưng em sợ nhất là những lúc ép cân, những lúc đó không ăn không uống được, mệt mỏi quá em chỉ muốn buông tất cả, không muốn cố gắng gì nữa, nhưng rồi nghĩ đến công sức của các thầy đã dạy bảo, em lại tự nhủ mình phải quyết tâm hơn nữa,” Yến cho biết về những khó khăn của mình.

Không có thành công nào mà không trải qua thất bại, với Yến cũng vậy, cô gái 22 tuổi chia sẻ về bí quyết để trở thành nhà vô địch SEA Games 28: “Lúc đầu thua trận nhiều em nản lắm, em thấy mình thật vô dụng và kém cỏi. Chính vì vậy em quyết tâm bằng mọi giá không được để thua nữa.”

Đức Nam – Hà Bạch (từ Singapore)

loading...

languarr