Nguyễn Trần Duy Nhất muốn 10 lần vô địch thế giới

“Độc cô cầu bại” của môn võ Muay Thái tại Việt Nam đã có những chia sẻ nhanh ngay khi anh trở về nước sau chức vô địch giải Muay Thai World Championship 2016.

Bùi Yến Ly mất ngôi vô địch Muay Thai thế giới
Nhà VĐ Muay thế giới Nguyễn Trần Duy Nhất về nước

Chiều 30/5, đội tuyển Muay Việt Nam trở về nước sau khi thi đấu thành công với 1 HCV, 1 HCB và 3 HCĐ tại giải vô địch Muay thế giới năm 2016 ở Thụy Điển.

Dù trải qua chuyến bay kéo dài hơn 12h đồng hồ nhưng thầy trò HLV Giáp Trung Thang đều không có vẻ mệt mỏi, thay vào đó là nụ cười rạng rỡ khi cả 5 VĐV đi thi đấu đều có huy chương mang về.

Đoàn Muay Việt Nam về nước
Đoàn Muay Việt Nam về nước

Là VĐV đã mang về chiếc HCV cho đoàn Muay Việt Nam, cũng là chức vô địch thứ 6 tại hạng cân 60kg của mình, Nguyễn Trần Duy Nhất với biệt danh “độc cô cầu bại” của tuyển Muay Việt Nam, là cái tên nhận được sự quan tâm của giới truyền thông có mặt tại sân bay Tân Sơn Nhất đón đoàn trở về.

Chia sẻ nhanh cảm xúc của mình, Duy Nhất cho biết: “Tôi cảm thấy rất là vui vì đã đóng góp sức mình vào thành công của đội tuyển Muay nói riêng và thể thao Việt Nam nói chung.”

Duy Nhất (cầm huy chương) chụp ảnh cùng ba mẹ và người thân
Duy Nhất (cầm huy chương) chụp ảnh cùng ba mẹ và người thân

Thầy của tôi đã từng nói với tôi rằng trở thành nhà vô địch là rất khó, nhưng bảo vệ được chức vô địch càng khó khăn hơn. Chính điều này mà tôi đã luôn cố gắng tập luyện để bảo vệ thành công của mình. Tôi muốn gửi lời cám ơn đến các HLV, cha mẹ và tất cả những người đã ủng hộ và luôn dõi theo tôi suốt thời gian qua”, nhà vô địch thế giới cho biết.

Nói về giải đấu tại Thụy Điển lần này, Duy Nhất tâm sự: “Những lần trước tôi thường thi đấu ở châu Á, nhưng giải này lại là châu Âu. Nhiệt độ bên đó lúc nào cũng chỉ khoảng 8 độ C nên cơ thể mình cứ như bị “đông đá”. Trước khi thi đấu là tôi phải dành rất nhiều thời gian để khởi động, làm nóng”.

Hai võ sĩ Thanh Trúc và Văn Đài (đội mũ) với hai chiếc HCĐ
Hai võ sĩ Thanh Trúc và Văn Đài (đội mũ) với hai chiếc HCĐ

VĐV của TP.HCM cũng chia sẻ chức vô địch lần thứ 6 này không phải là giới hạn mà anh muốn đạt tới: “Mỗi lần thành công tôi luôn tự nói với mình là không được ngủ quên trên chiến thắng. Mong muốn của tôi là giành ít nhất 10 chức vô địch thế giới trước khi giã từ sự nghiệp”. 

Với việc giải đấu Muaythai World Championship diễn ra 2 năm/lần và quy định độ tuổi của VĐV từ 18-35 tuổi, ước muốn này của Duy Nhất hoàn toàn có thể thực hiện được nếu anh giữ được phong độ ấn tượng như bây giờ.

Sau chức vô địch thứ 6 tại giải đấu hạng bán chuyên này, nhiều người cho rằng “trình” của Nhất đã “độc cô cầu bại” ở hệ thống giải bán chuyên và nam võ sĩ 1989 nên chuyển sang chuyên nghiệp thi đấu.

Nữ võ sĩ Bùi Yến Ly giành được HCB
Nữ võ sĩ Bùi Yến Ly giành được HCB

Trước ý kiến này, Duy Nhất thật lòng chia sẻ: “Thật sự mà nói tôi thích đấu hệ thống giải chuyên nghiệp hơn. Tuy nhiên hệ chuyên nghiệp ở Việt Nam không phổ biến và chưa được công nhận. Thật ra tôi cũng nhận các lời mời thi đấu chuyên nghiệp khi có cơ hội điển hình như giải Thái Fight”.

Sau giải đấu thế giới này, Duy Nhất sẽ còn hai mục tiêu khá quan trọng trong năm nay là giải Muay Toàn quốc 2016 và đặc biệt là Đại hội thể thao bãi biển châu Á diễn ra ở Đà Nẵng vào tháng 9 năm nay.

Theo Khám phá