Nhà vô địch Bellator đương đầu với “độc cô cầu bại” của sàn đấu MMA Châu Á

Mới đây Rory MacDonald đã chấp nhận lời thách thức của tay đấm bất bại Ben Askren. Tuy nhiên trận đấu này còn phải chờ vào quyết định của những người điều hành giải đấu Bellator.

Trong MMA, Ben Askren đang giữ thành tích 18 trận toàn thắng, hiện đang đứng trong top 10 võ sĩ hạng bán trung nổi tiếng nhất thế giới. Ông đã tuyên bố giải nghệ sau khi đánh bại  tay đấm kỳ cựu Shinya Aoki ở sự kiện ONE Championship’s Immortal Pursuit ở Singapore. Askren là một trong những võ sĩ hàng đầu vào giữa những năm 2000. Anh đã có một kỷ lục đáng kinh ngạc 153 trận thắng và chỉ để thua 7 trận, bốn lần giành được danh hiệu All-American, và hai lần vô địch NCAA Division I Title.

Tuy nhiên hồi năm 2013, Askren đã thách thức Rory MacDonald, người đang giữ đai vô địch Bellator. Có vẻ tay đấm này vẫn còn “ngứa nghề” dù đã tuyên bố giải nghệ. Mới đây khi được hỏi về việc đối đầu với Askren, MacDonald trả lời: “Tôi hoàn toàn đồng ý với trận đấu này”. Askren liền phản hồi: “Nói với sếp anh sắp xếp trận đấu này đi”. MacDonald trả lời: “Tôi vừa nói việc này với chủ tịch giải đấu Bellator, Scott Coker. Tôi đoán là là đến lượt anh làm việc rồi đấy”.

Askren đã giải nghệ và dứt hợp đồng với ONE Championship rất có thể trận đấu này chỉ có thể xảy ra ở Bellator. Có thể Askren chỉ ký hợp đồng với Bellator 1 trận đấu duy nhất với MacDonald và vấn đề tiền thưởng là tâm điểm của cuộc đàm phán này. Có thể Askren sẽ giành được ít nhất là 250 ngàn USD cho trận đấu này.

Nguyễn Thái

http://delivery.yomedia.vn/vast?pid=67a4065567d94dd681082012c3cc6f11&vast=3&ec=0&ref=[yo_page_url]&w=[player_width]&h=[player_height]&aaid=[yo_device_aaid]&idfa=[yo_device_idfa]

languarr