Nhà vô địch hạng nặng UFC bị coi thường cho đến khi làm được kỳ tích

Mặc dù là nhà vô địch hạng nặng của UFC nhưng Stipe Miocic chưa bao giờ được ban tổ chứng coi trọng cho đến khi ông phá kỷ lục tay đấm hạng nặng giữ được đai vô địch 3 lần liên tiếp.

Miocic trở thành nhà vô địch Heavyweight đầu tiên bảo vệ thành công chức vô địch 3 lần liên tiếp tại UFC sau chiến thắng trước Francis Ngannou tại UFC 220 vào tháng giêng. Nhưng trong suốt quá trình quảng bá cho sự kiện, hình ảnh của kẻ thách đấu Ngannou lại được UFC trau chuốt và chú trọng hơn, điều đó khiến nhà vô địch không hài lòng. Kết thúc trận đấu thay vì để chủ tịch Dana White trao cho mình chiếc đai như thường lệ, Stipe Miocic quay phắt lại giật lấy chiếc đai và đưa cho người thầy của mình.

Stipe Miocic

Sáu tháng sau, Miocic ở một vị trí hoàn toàn khác. Anh sẽ có trận đấu với nhà vô địch hạng Light Heavyweight Daniel Cormier trong sự kiện chính của UFC 226 tại Las Vegas. “Dana và tôi, chúng tôi đã bàn bạc mọi thứ thành công”. Khi được hỏi có phải rằng trận đấu với Daniel Cormier đem lại cho anh nhiều lợi nhuận nhất trong sự nghiệp hay không, Micocic trả lời: “Đương nhiên rồi, một trăm phần trăm.”

Miocic không nói suông. Không kể số tiền anh được trả cho trận đấu với Cormier vào UFC 226 tới đây, anh còn đảm nhận vai trò HLV cho TUF mùa 27 và góp mặt trong một đoạn quảng cáo của một nhà tài trợ cho UFC – Modelo, đoạn quảng cáo được phát giữa thời gian nghỉ của những trận đấu tại NBA và NHL.

Miocic cũng cho biết anh đã hiểu lí do vì sao phải cần một thời gian UFC mới dám chi mạnh cho việc quảng bá hình ảnh của anh.

“Rất nhiều thứ đã thay đổi. Trong quá trình bán UFC, công ty đã gặp khá nhiều trục trặc trong việc thay đổi. Tôi cũng mắc kẹt khi công ty được bán, họ tìm kiếm những thứ tốt nhất cho việc kinh doanh. Họ đã chi đến 4 tỉ đô cho công ty nên đó không phải là một trò đùa. Họ đã làm đúng và tất cả đều tốt.”

Miocic với 4 chiếc đai vô địch UFC

Trong khi rất nhiều đồng nghiệp của anh đều ước mơ một lần thi đấu tại đấu trường huyền thoại Madison Square Garden nhất là trong trận đấu lớn nhất sự nghiệp của mình thì Miocic chỉ từ chối và đáp nhẹ nhàng. “Nhiều thuế quá. Quá nhiều thuế.”

Minh Triết