(VoThuat.vn) – VĐV Judo Rafaela Silva, HCV Olympic 2016 sẽ nỗ lực kháng cáo án cấm thi đấu 2 năm từ Tòa án Trọng tài Thể Thao (CAS).

Một ngày sau khi giành tấm HCV nội dung dưới 57kg nữ tại Pan American Games 2019, Rafaela Silva bị cáo buộc sử dụng chất cấm fenoterol. Tại sự kiện diễn ra ở Lima năm ngoái, có đến 15 trường hợp được phát hiện dương tính với doping, và Silva với tấm HCV Olympic 2016 chính là VĐV có thành tích tốt nhất trong danh sách này.

Rafaela Silva bị cáo buộc sử dụng chất cấm tại Pan American Games 2019.

Lý giải cho việc dương tính với chất cấm, Silva khẳng định bản thân vô tội, và lượng fenoterol có trong cơ thể là do sử dụng thuốc điều trị hen suyễn. Mặc dù vậy, CAS vẫn ra án phạt cấm thi đấu 2 năm dành cho nữ VĐV 27 tuổi này. Nếu án phạt được thực thi, Silva sẽ không thể tham dự Olympic Tokyo 2020.

Theo thông báo mới nhất từ Silva, cô đã gửi đơn kháng án, đồng thời nhờ sự trợ giúp của dịch vụ pháp lý Franklin Advogados Associados.

Silva là người “mở hàng” HCV cho Brazil ở Olympic 2016.

“Tôi hoàn toàn tin tưởng rằng sẽ minh chứng việc chất fenoterol đã vô tình xâm nhập vào cơ thể tôi, và nó không được sử dụng cho mục đích thi đấu. Chúng tôi sẽ chiến đấu đến cùng vì giấc mơ đại diện cho đất nước của tôi tại Thế vận hội Tokyo 2020. Vì tôi biết rằng bản thân không làm gì sai, và cuối cùng thì công lý sẽ chiến thắng,” nhà vô địch Rio 2016 cho hay.

Được biết, liên đoàn Judo Brazil cũng ủng hộ quyết định kháng án của Silva.

VoThuat.vn


Tin liên quan:

languarr