(Vothuat.vn) – Sau danh hiệu vô địch thế giới hồi năm ngoái tại Tokyo, Christa Deguchi hướng đến thành tích cao nhất ở kỳ Olympic sắp tới.

Tại giải vô địch thế giới 2019 được tổ chức tại Tokyo, Deguchi đã khuất phục đồng đội cũ Tsukasa Yoshida trong trận chung kết nội dung 57kg. Huy chương vàng giải đấu cũng là danh hiệu đầu tiên mà Deguchi mang về cho Judo Canada.

Deguchi gắn bó với Judo Nhật Bản đến năm 2017.

Deguchi là võ sĩ mang 2 dòng máu Canada và Nhật Bản. Mẹ cô người Nhật và cha là người Canada. Năm 2012, Deguchi nhận được đề nghị gia nhập Judo Canada, song cô từ chối. “Lần đầu tiên Canada liên hệ với tôi là hồi tôi học trung học phổ thông. Lúc đó, tôi đang ở trong tuyển judo Nhật Bản và không nghĩ rằng mình sẽ thay đổi quốc tịch,” Deguchi nhớ lại.

Tuy vậy, quãng thời gian sau đó, judoka sinh năm 1995 đã thay đổi ý định trước khi chính thức gia nhập Judo Canada vào năm 2017.

Chia sẻ về mục tiêu trong tương lai, nữ võ sĩ số 1 thế giới hạng cân dưới 57kg cho hay: “Tôi muốn thi đấu vài lần trước khi bước vào Olympic. Tôi vẫn đang phải cạnh tranh với các đồng đội ở loạt play-off để chắc suất dự Olympic.

Deguchi quyết tâm mang về HCV Olympic cho Judo Canada.

Tất nhiên mục tiêu hàng đầu của tôi là mang về cho Canada huy chương vàng đầu tiên của môn judo, song tôi không nghĩ mình là ứng cử viên nặng ký nhất. 57kg là một trong những hạng cân khó nhất của Judo. Tôi sẽ phải cố gắng hết sức để hoàn thành mục tiêu của mình.”

Vothuat.vn


Tin liên quan:

languarr