Nhập nhằng đường Anderson Silva trở về Brazil

Gần đây, Kelvin Gastelum bị phát hiện có chất cấm trong máu, nghi ngờ là sử dụng cần sa và bị cấm thi đấu với Anderson Silva ở UFC 212. Hiện thời rất nhiều võ sĩ muốn thi đấu với Silva nhưng vẫn chưa có đối thủ nào được thông qua.

Vì sao “Hotboy UFC” Sage Northcutt bỏ lỡ trận đấu tại UFC?
Sau tất cả, Chris Weidman đứng dậy và viết tiếp câu chuyện

Hiện thời Silva đã già và đang xuống phong độ trầm trọng. Có lẽ ông chỉ muốn thi đấu để hoàn tất hợp đồng với UFC. Tuy là vậy nhưng danh tiếng của ông vẫn chưa hề giảm, do đó cái tên ông vẫn là mỏ vàng cho giải đấu. Sắp tới ông sẽ được thi đấu ở quê nhà Brazil nhưng mọi chuyện lại không được suôn sẻ lắm.

Cặp đấu không thể diễn ra như dự định ban đầu

Ở sự kiện UFC 212, Silva được sắp xếp thi đấu với Gastelum tuy nhiên lại bị hoãn do phát hiện chất cấm. Mặc dù có khá nhiều võ  sĩ tự nguyện thi đấu trong đó có cựu vô địch UFC Luke Rockhold. Rockhold hoàn toàn đồng ý thi đấu tuy nhiên về phía Silva thì có vẻ khó khăn hơn. Theo phóng viên của trang MMAfighting Guilherme Cruz cho biết, Silva không muốn thi đấu với Rockhold vì võ sĩ này mới trở lại sau trận thua. Và cũng tương tự thế, Silva từ chối thi đấu người đồng hương Belfort.

Trận tái đấu với Belfort bị gạt sang một bên

Thế nhưng, Silva đã có sẵn hai võ sĩ trong tương lại là Nick Diaz và Yoel Romero. Diaz mới trở lại sàn đấu sau án phạt cấm thi đấu vì sử dụng cần sa. Còn Romero đang là võ sĩ hàng đầu ở UFC, ông còn sắp nhận cơ hội tranh đai vô địch trước Michael Bisping, do đó trận đấu với Romero rất khó thực hiện được. Còn với Diaz, có thể đây được xem là trận phân định lại thắng thua sau lần gặp mặt tại UFC 183. Ở sự kiện UFC 183, Silva giành được phần thắng nhưng cả hai võ sĩ lại bị phát hiện chất cấm, kết cục trận đấu kết quả không được công nhận. Xem ra trận tái đấu này có vẻ khả quan hơn hẳn với việc đấu với người đứng đầu bảng xếp hạng hay cựu vô địch UFC.

Quang Lữ

loading...

languarr