Ngay sau khi kết thúc thi đấu Đại hội thể thao toàn quốc, nhiều đội tuyển võ thuật của Việt Nam lên đường đi dự các giải quốc tế.

Nữ võ sĩ nội dung kata Nguyễn Thị Phương dự giải vô địch châu Á năm nay. Ảnh: karateVN

Đội kickboxing Việt Nam đã có mặt tại Thái Lan dự giải vô địch châu Á 2022 và tất cả những gương mặt tham dự lần này vừa trải qua Đại hội thể thao toàn quốc lần 9-2022 (môn kickboxing thi đấu ở Hải Phòng). Giải vô địch châu Á 2022 của kickboxing tổ chức các nội dung dành cho lowkick và fullcontact và kéo dài tới hết ngày 18-12.

Trong khi đó, đội tuyển vật Việt Nam cũng lên xong danh sách và đăng ký dự giải vô địch Đông Nam Á 2022. Đáng chú ý, giải lần này diễn ra tại Campuchia và địa điểm thi đấu ở thủ đô Phnom Penh chính là nơi sẽ tổ chức SEA Games 32-2023 vào năm sau. Ban tổ chức giải đấu đưa vào tranh tài tự do nam, nữ và cổ điển nam. Các nội dung thi đấu từ ngày 16 tới 18-12. Một trong những mục tiêu của đội tuyển vật Việt Nam dự giải lần này chính là cọ xát thi đấu để làm quen với Campuchia trước khi chuẩn bị cho kỳ SEA Games 32 vào năm sau. Dự kiến có 8 quốc gia đăng ký tranh tài ở giải.

Sau các môn vật và kickboxing, môn karate cũng cử đội tuyển quốc gia đi thi đấu giải vô địch châu Á 2022. Thành phần đội tuyển dự giải vô địch châu Á 2022 gồm các võ sĩ Nguyễn Thị Phương (kata – biểu diễn); Nguyễn Thị Ngoan, Hoàng Thị Mỹ Tâm và Đỗ Thanh Nhân (kumite – đối kháng). Thi đấu Đại hội thể thao toàn quốc lần 9-2022 vừa qua, các võ sĩ trên đều giành được kết quả tốt cho đơn vị chủ quản của mình. Theo lịch trình, đội tuyển karate Việt Nam sẽ dự giải tại Uzbekistan từ ngày 12 tới 21-12.

Thành tích gần nhất của karate Việt Nam tại đấu trường vô địch châu Á là tấm HCV hạng 55kg của võ sĩ Hoàng Thị Mỹ Tâm cùng HCĐ hạng 68kg của Hồ Thị Thu Hiền cũng như HCV đồng đội kumite nữ ở giải vô địch châu Á 2021 năm ngoái. Tham dự giải lần này, đội karate Việt Nam đặt mục tiêu các VĐV nỗ lực thi đấu hết khả năng để giành thành tích đúng như chuyên môn đã chuẩn bị. Hiện tại, karate Việt Nam đang chuẩn bị các kế hoạch cho SEA Games 32-2023 và ASIAD 19-2022 vào năm sau.

Theo SGGP Online

Nguồn: saigonthethao.vn | Copy Link