Nhìn lại trận đại chiến Mayweather vs Mcgregor phiên bản Châu Á

Một trong những điều hay của môn võ thuật đối kháng đó là các võ sĩ luôn muốn thử sức ở những khía cạnh mà mình không quen thuộc. Và đây cũng là một trong những môn thể thao tạo ra nhiều điều bất ngờ thú vị khi có những trận đấu mang đậm chất tương đồng với những trận đấu tạo nên di sản trước đó.

Nói về trận boxing thế kỉ giữa tay đấm quyền anh vĩ đại nhất mọi thời đại Floyd Mayweather và cựu vương UFC 2 hạng cân lightweight và featherweight Conor McGregor họ đã tạo ra những thành tựu đáng kinh ngạc.

Tuy nhiên Mayweather vs. McGregor vẫn không hoàn toàn là viễn cảnh chỉ xảy ra một lần trong đời vì phiên bản của 2 tay đấm huyền thoại này cũng đang nhận được nhiều sự chú ý đó là ngôi sao kickboxing người Nhật Bản Tenshin Nasukawa và tay đấm đang có sức nóng trong giới MMA hạng flyweight và bantamweight, Kyoji Horiguchi.

Nasukawa và Horiguchi có những điểm khá tương đồng đến tuyệt vời với Mayweather và McGregor. Đầu tiên, cả 2 tay đấm không đến từ MMA Tenshin và Mayweather đều là những nhà vô địch bất bại trong thế giới của họ. Tenshin với thành tích 31 trận thắng-0 trận thua, trong khi đó Mayweather đang có 50 trận toàn thắng. Còn đối thủ của họ, những chiến binh có thành tích khá ấn tượng ở 2 hạng cân MMA là Horiguchi và McGregor đều có trận debut với những tay đấm xuất sắc ở lĩnh vực thi đấu chuyên nghiệp của đối phương.

Mặc dù có được danh hiệu ở MMA nhưng cả Horiguchi và McGregor đều không được hy vọng sẽ có chỗ đứng trong thế giới của đối thủ. Tuy vậy, theo các con số thì mỗi trận đấu trên đều là những trận đấu mang lại thù lao rất lớn và có tầm ảnh hưởng trên quốc gia của họ cũng như những môn thể thao liên quan.

https://youtu.be/jMySDMJ9ANs

Quang Phượng

loading...

languarr