“Nhức nhối” với trận đấu của hai đứa trẻ Muay Thái

Những trận đấu Muay Thái đầy khắc nghiệt tưởng chừng như chỉ thích hợp với những võ sĩ đã trưởng thành, đầy đủ kĩ năng, kinh nghiệm. Thế nhưng, sự thật rằng ở Thái Lan, chuyện những đứa trẻ còn chưa biết chữ thượng đài vì miếng cơm manh áo lại là điều hết sức bình thường.

Màn lội ngược dòng ngoạn ngục của võ sĩ Muay Thái

Những đòn chỏ khốc liệt trên sàn Muay Thái

Những đứa trẻ này chiến đấu vì cuộc sống của chính bản thân và thậm chí cả gia đình. “Chúng luôn phải nhớ về vai trò của mình, đến nỗi chúng quên đi mình là một đứa bé.” – một nhà báo đã từng chua xót nói như thế khi chứng kiến những trận đấu mà đôi khi các võ sĩ vẫn chưa cao hơn 3 sợi dây đài.

middle 1

Ở Thái, hiện có khoảng 30.000 trẻ em từ 7 đến 11 tuổi tham gia thi đấu Muay Thái, một trong những môn võ thuật khắc nghiệt nhất thế giới. Ở độ tuổi này, lẽ ra các em phải đến trường hoặc sống trong sự đùm bọc của bố mẹ, nhưng không, chính bản thân các em mới là trụ cột gia đình. Do hoàn cảnh khó khăn, các ông bố bà mẹ chỉ còn cách đẩy con mình lên sàn đấu để thoát cảnh chết đói. Video clip trận đấu sau đây – một trận đấu đầy máu lửa và kết thúc knock out tàn bạo – chỉ là một ví dụ điển hình cho hàng trăm trận đấu của trẻ em được tổ chức hằng ngày trên miền đất tổ của Muay – Thái Lan.

inpage detail

Hồ Võ

loading...

languarr