Những cao thủ của đại môn phái làm bẽ mặt võ thuật Trung Quốc (Phần 1)

(VoThuat.vn) – Trung Quốc là nơi có truyền thống võ học lâu đời, cũng là nơi sản sinh ra nhiều đại môn phái lẫy lừng trên thế giới như Võ Đang, Vịnh Xuân, Thiếu Lâm, Thái Cực,… Những môn phái này mang niềm tin của người Trung Quốc về sức mạnh của con người, về võ công cái thế. Tuy nhiên, thực tế rất nhiều lần chỉ ra rằng, võ công cao thâm của các đại môn phái chỉ là trò lừa bịp, huyễn hoặc. 

Những môn phái lớn sản sinh ra rất nhiều võ sĩ tự xưng “đại cao thủ”. Tuy nhiên, không ít lần các đại cao thủ khiến võ thuật truyền thống Trung Hoa phải bẽ mặt vì những thất bại ê chề trên võ đài. Trong phần 1 của bài viết này, VoThuat.vn sẽ điểm mặt những cao thủ của hai phái Thái Cực và Vịnh Xuân từng khiến làng võ Trung Hoa phải chịu nhục

Ngụy Lôi (Thái Cực)

Ngụy Lôi là một cao thủ Thái Cực hàng đầu ở Trung Quốc. Ông từng được đài truyền hình ở Trung Quốc miêu tả là “cao thủ võ thuật vĩ đại nhất Trung Hoa”. Trên TV, Nguy Lôi biểu diễn kỹ năng dùng trường lực khiến con chim bồ câu không thể bay ra khỏi lòng bàn tay của mình. Những màn biểu diễn của Ngụy Lôi được cho là lố lắng và có phần phóng đại võ công Trung Hoa. Chính vì lẽ đó, một võ sĩ MMA nghiệp dư là Từ Hiểu Đông đã thách thức Ngụy.

Kết quả hình ảnh cho Xu Xiaodong

“Đừng thấy anh ta mặc một cái áo trắng, tay cầm quả óc chó, thì cho là anh ta là bậc thầy võ thuật. Tất cả chỉ là kỹ thuật hóa trang, chỉ cần một người nam khỏe mạnh, cũng đủ đánh bại Ngụy Lôi”, Từ Hiểu Đông nhận xét.

Còn với Ngụy Lôi, vị võ sư này gọi họ Từ là kẻ cặn bã. Đồng thời, kêu gọi cộng đồng võ thuật trong nước tẩy chay võ sĩ MMA với lý do không thể để Hiểu Đông phá hoại võ thuật truyền thống Trung Quốc.

Võ Trung Quốc lại sốc: Ngụy Lôi trở lại "phanh phui" Từ Hiểu Đông

Trận tỉ thí của cả hai diễn ra một cách chóng vánh khi chưa đầy 20 giây, cao thủ Thái Cực đã nằm bẹp dưới sàn. Sau trận, Ngụy Lôi đổ lỗi do đôi giày mới mua khiến ông bị trượt chân và chưa kịp dùng tuyệt chiêu. Tuy nhiên, những lí lẽ đó càng khiến công chúng phẫn nộ, cho rằng những thứ võ công của ông trước giờ toàn lừa bịp.

Sau trận thua, Ngụy Lôi mất tích một thời gian. Sau đó, ông này trở lại bằng một vài trận đấu khác nhưng bị công chúng cho là dàn dựng để lấy lại hình ảnh. Gần đây, Ngụy Lôi cho hay mối thù của ông và Từ Hiểu Đông chưa chấm dứt, ông hẹn võ sĩ họ Từ một dịp gần nhất để đấu trận sinh tử.

Không chỉ Ngụy Lôi, rất nhiều các “cao thủ Thái Cực” khác cũng chịu chung cảnh tương tự khi thách đấu với MMA.

Đinh Hạo – Dư Xương Hoa (Vịnh Xuân)

Đinh Hạo là một võ sĩ Vịnh Xuân tuổi đời còn trẻ. Trong khi đó, Dư Xương Hoa chính là sư phụ của Đinh Hạo. Hai thầy trò tự nhận “truyền nhân của Diệp Vấn” là một cặp nhân vật gây bẽ mặt võ thuật Trung Hoa nhiều nhất trong thời gian gần đây.

Mọi chuyện bắt đầu khi Đinh Hạo thách đấu Từ Hiểu Đông. “Truyền nhân Diệp Vấn” trận này bị Từ Hiểu Đông vờn như “mèo vờn chuột”. Võ sĩ MMA nghiệp dư 6 lần khiến Đinh Hạo sấp mặt, chảy máu mũi và phải nhờ lực lượng y tế can thiệp. Còn những đòn đánh của Hạo chỉ ở mức “gãi ngứa” cho Từ Hiểu Đông. Vậy nhưng, trọng tài lại tuyên bố trận đấu kết thúc với kết quả hòa sau 1 phút. Kết quả trên khiến dư luận phẫn nộ vì khi theo dõi trận đấu ai cũng biết Từ Hiểu Đông.

Đinh Hạo có thật là đệ tử bốn đời của Diệp Vấn?

Sau trận, Đinh Hạo mạnh miệng bào chữa: “Từ Hiểu Đông mới đánh ngã tôi chứ chưa đánh bại tôi”. Hơn nữa, đệ tử Diệp Vấn còn cho rằng lí do anh thua là không hợp phong thủy, do ăn chưa đủ no. Đinh Hạo còn cho rằng Từ Hiểu Đông bị mình đánh nội thương và không ăn cơm nổi.

Những lí lẽ cùn của Đinh Hạo khiến tất cả phải lắc đầu. Sau đó, Đinh Hạo cùng sư phụ là Dư Xương Hoa lại gây sốc khi tuyên bố cả hai nếu liên thủ với nhau sẽ trở nên vô địch thiên hạ. Thậm chí, Mike Tyson cũng không phải là đối thủ của cả hai.

Ngay sau tuyên bố này, Đinh Hạo nhận được lời thách đấu từ A Hu – nhà vô địch Tán thủ. Trên sàn đấu, A Hu đã dạy cho Đinh Hạo một bài học khi đá bất tỉnh “truyền nhân Diệp Vấn” ở giây thứ 74. Thấy đệ tử bất tỉnh, Dư Xương Hoa lao đến ấn huyệt nhưng Đinh Hạo không thể đứng dậy. Chỉ đến khi đội ngũ y tế can thiệp, Hạo mới có thể ngồi dậy.

VIDEO: 'Đệ tử 3 đời' của Diệp Vấn bị hạ knock-out chỉ sau…74 giây

Màn ấn huyệt của Dư Xương Hoa cũng trở thành trò cười cho cộng đồng yêu võ Trung Quốc. Để gỡ gạt thể diện, Dư Xương Hoa cũng bước lên đài tỉ thí. Chỉ khác, đối thủ không phải là một võ sĩ chuyên nghiệp mà là một… phụ nữ chỉ chơi võ nghiệp dư. Cô gái gần như không có kỹ năng thi đấu, đánh theo bản năng và bị Dư Xương Hoa “bắt nạt dễ dàng.

Võ sư Vịnh Xuân: 'Từ Hiểu Đông tẩy não thanh thiếu niên Trung Quốc ...

Màn đánh phụ nữ của Dư khiến nhiều người nóng mắt và gọi đó là hèn nhát. Quá nhục nhã vì môn đồ Vịnh Xuân như thế, Hiệp hội Vịnh Xuân quốc tế đã khai trừ Dư Xương Hoa khỏi môn phái.

Lã Cương (Vịnh Xuân)

Lại một cái tên là nỗi ô nhục của võ cổ truyền Trung Quốc. Lã Cương cũng chịu cảnh thất bại trong 47 giây khi tỉ thí với Từ Hiểu Đông. Trong trận đấu này, Từ Hiểu Đông đã cho thấy sự lấn lướt của mình ngay từ những giây đầu tiên. Từ Hiểu Đông lao vào như thể muốn ăn tươi nuốt sống Lã Cương. Từ dồn lên và liên tục tung đòn về phía Lã Cương. Cao thủ Vịnh Xuân gần như chịu trận, anh không thể ra một đòn thế nào đặc trưng của Vịnh Xuân. Thậm chí, Từ Hiểu Đông còn đấm cho Lã Cương be bét máu.

Lã Cương: 'Ít người dám đấu với đối thủ to gấp đôi như tôi ...

Sau thất bại ê chề, Lã Cương nhận về rất nhiều chỉ trích. Thậm chí, Tổng hộ Vịnh Xuân đã còn đánh văn bản tuyên bố Lã Cương không phải là thành viên của môn phái này và không có quyền đại diện Vịnh Xuân đi giao đấu.

“Sau khi thua Từ Hiểu Đông, tôi bị người ta chỉ trích và gọi là kẻ lừa đảo, giả danh đại sư Vịnh Xuân. Trước sức ép lớn từ dư luận, vợ tôi cũng đã bỏ đi mà không nói lời từ biệt. Tôi cảm thấy bản thân thật đáng thương”, Lã Cương cay đắng nói.

Không dừng lại ở đó, võ đường mà Lã Cương dùng hết tâm huyết để gây dựng tại Ôn Châu (Trung Quốc) cũng phải đóng cửa khi không có ai theo học. Các môn đồ của ông đồng loạt nghỉ học vì cho rằng sư phụ mình là kẻ giả mạo đại sư Vịnh Xuân và không biết võ thuật.

Hoài Phương (tổng hợp)