Những cú Slam kinh hãi nhất ở UFC

Đòn quật ngã trong MMA (hay còn gọi là Slam) là đòn rất nguy hiểm, đòi hỏi người đánh cần có sức mạnh vượt trội mới có thể sử dụng thành công. 

Top 3 khoảnh khắc phụ nữ hạ đo ván người đàn ông tấn công mình
Top 5 võ sĩ Boxing nguy hiểm nhất mọi thời đại

Matt Hughes vs. Carlos Newton

https://www.youtube.com/watch?v=3oaKNSV4E7g

Tại UFC 38, Hughes vào thế khóa tam giác của Newton từ cú take-down không thành công đối thủ của anh treo người trên không sát lưới và chờ kết quả chiến thắng thuộc về mình. Bất ngờ đã xảy ra, khi Hughes lùi lại và đẩy toàn bộ phần thân xuống sàn, đầu của Newton đập xuống thành sàn và khiến đối thủ bất tỉnh ngay lập tức. Đây cũng được coi là đòn ăn may của Hughes.

Daniel Cormier vs Alexander Gustafsson

https://www.youtube.com/watch?v=9pfPAA0JpTk

Trong trận tranh đai hạng bán nặng UFC, Cormier đã bắt một chân của Gustafsson để bứng lên khỏi mặt sàn. Với sức mạnh từ vận động viên Olympic, Cormier đã khiến đối thủ xoay một vòng trên không rồi mới tiếp đất. Tuy đòn quật không quá nguy hiểm, nhưng nó thể hiện đẳng cấp của nhà vô địch thực sự trước đối thủ cao lớn hơn mình. Cái cách chống tay tiếp đất này của Gustafsson cũng được áp dụng trong nhiều trận đấu khác. Riêng tôi thấy cách tiếp đất này quá nguy hiểm cho tay.

Frank Shamrock vs Igor Zinoviev

https://www.youtube.com/watch?v=TdfFGJPVR_U

Diễn ra ở UFC 16, Shamrock đã để lại dấu ấn trong lồng bát giác bằng cú slam kinh dị nhất trong lịch sử UFC. Zinoviev có lối tấn công ép sat nhưng lại không giỏi lắm chống quật ngã cho lắm. Đây là lý do tại sao nhiều người nói “Trái đất là đồng minh của các đô vật”. Khi dùng bề mặt cứng và lực hấp dẫn thì khó ai có thể chịu đựng nổi với sức mạnh như vậy.

Nguyễn Thái