Giải Vô địch Kiếm đạo TPHCM năm 2022 đã diễn ra thành công trong hai ngày 16-17/7. Đặc biệt, Liên đoàn Kiếm đạo TPHCM dự định đưa giải này thành giải đấu thường niên trong hệ thống thi đấu của Liên đoàn Kiếm đạo TPHCM.

Ông Trần Thanh Tùng – Chủ tịch Liên đoàn Kiếm Đạo TP.HCM phát biểu tại buổi khai mạc Giải Vô địch Kiếm đạo TP.HCM 2022.

Sự kiện quan trọng nhất của Liên đoàn Kiếm đạo TP.HCM đã diễn ra đáp lại sự mong đợi và ấp ủ rất lâu từ phía ban tổ chức và cộng đồng Kiếm đạo trên cả nước. Sự kiện năm nay không chỉ mang giải đấu Kiếm đạo hằng năm quay trở lại mà còn điểm ra cột mốc lớn đối với Liên đoàn Kiếm đạo TP.HCM khi giải đấu vinh dự trở thành một phần của Đại hội Thể Dục Thể Thao Thành phố Hồ Chí Minh.

Sự chuẩn bị kỹ lưỡng chu đáo trước giải đấu.

Sáng Thứ Bảy ngày 16/7/2022, buổi lễ Khai mạc Giải Vô địch Kiếm đạo TP.HCM 2022 chính thức diễn ra với sự tham gia của đông đảo VĐV và khách mời danh dự. Ngay sau đó, những trận so tài gay cấn cũng đã mở màn cho ngày thi đấu đầu tiên.

Liên Đoàn Kiếm đạo TPHCM trân trọng trao tặng kỷ niệm chương cho Võ sư Trần Duy Phương, Câu lạc bộ Kiếm đạo Tinh Võ Quận 5 ghi nhận những đóng góp to lớn của Thầy trong việc gầy dựng và phát triển Kiếm đạo tại TPHCM.

Giải Vô địch Kiếm đạo TP.HCM 2022 là sự kiện đánh dấu sự trở lại về giải đấu Kiếm đạo thường niên của TP.HCM, Việt Nam. Giải đấu qui mô lớn, qui tụ 130 VĐV đến từ các CLB từ 2 trung tâm Kendo lớn mạnh nhất tại Việt Nam – Hà Nội và TP.HCM. Đội ngũ trọng tài đều là những võ sư Kendo đến từ Việt Nam, Hàn Quốc và Nhật Bản.

Sự tham dự của đông đảo các VĐV cho thấy sức hút của bộ môn thể thao Kendo đang ngày càng lớn mạnh

Tại buổi lễ khai mạc, Ban tổ chức đã chu đáo chuẩn bị những phần quà lưu niệm đặc biệt tri ân đến khách mời, nhà tài trợ và đại diện của câu lạc bộ đã hỗ trợ cho giải đấu.

Ông Nguyễn Nam Nhân (áo trắng), Trưởng phòng Quản lý Thể dục Thể thao, Sở Văn hóa và Thể thao TPHCM, và Ông Nguyễn Hải Đăng (áo caro), Giám đốc Trung tâm Thể dục Thể Thao Thành phố Thủ Đức, đại diện Ban Tổ chức trao cờ lưu niệm cho các câu lạc bộ.

Linh vật (Mascot) Đại hội Thể dục Thể thao TP Hồ Chí Minh sử dụng biểu tượng cây tre. Tre có ý nghĩa là loài cây quen thuộc và là biểu tượng văn hóa giàu ý nghĩa ở Việt Nam. Cây tre gắn bó mật thiết với cuộc sống của người dân từ thời kỳ dựng nước – giữ nước cho đến ngày nay.

Mascot “Bé Tre” – điểm nhấn đáng yêu trong tại buổi khai mạc chính là những phần quà tri ân mà Liên đoàn Kiếm đạo TP.HCM gửi đến người tham dự.

Giải Vô địch Kiếm đạo TP.HCM 2022 được tổ chức sau giai đoạn khó khăn của đất nước chính là tiền đề vững chắc để khởi động lại những mùa giải thể thao lớn tiếp theo. Liên đoàn Kiếm đạo TP.HCM cũng đã cho thấy tầm nhìn và sự phát triển nhanh dù chỉ mới thành lập, từ đó, củng cố vai trò của Liên đoàn Kiếm đạo TP.HCM trong gia đình cộng đồng các liên đoàn thể thao TP.HCM.

Hình ảnh quen thuộc của tổ trọng tài trong suốt quá trình thi đấu.

Ngày đầu tiên diễn ra nội dung thi đấu các thể loại Kata, thi đấu cá nhân nam và cá nhân nữ. Cá nhân nam và cá nhân nữ có hơn 110 trận đấu, gay cấn và quyết liệt. Các VĐV đã thể hiện xuất sắc và mang về những chiếc huy chương cho bản thân và cho vinh dự cho câu lạc bộ của mình.

Thần thái cuốn hút của các vận động viên trong phần thi kata.

Tiếp tục cho ngày thi đấu thứ hai, những cuộc so tài của thể loại đồng đội Nam-Nữ (3 thành viên) và đồng đội Nam-Nữ (5 thành viên) đã diễn ra với sự tham dự của tất cả các CLB.

Các thành viên của các CLB luôn cho thấy quyết tâm và tinh thần đoàn kết đồng đội cao. Sự có mặt đông đủ của các thành viên đã tiếp thêm động lực cho các VĐV trên sân tham gia thi đấu. Khép lại ngày thi đấu thứ hai cũng chính thức khép lại Giải Vô địch Kiếm đạo TPHCM năm 2022, giải đấu đã cho thấy sự lớn mạnh của bộ môn Kiếm đạo tại Việt Nam, từ đội ngũ trọng tài đến các số lượng VĐV, các CLB tham dự. Giải đã củng cố thêm sự quan tâm và lan tỏa hơn trong cộng đồng người yêu thích thể thao tại TPHCM nói riêng và Việt Nam nói chung.

Ban Tổ chức còn trao 20 giải thưởng Tinh thần thi đấu và giải thưởng cho vận động viên nhỏ tuổi nhất và vận động viên cao niên nhất.

Giải Vô địch Kiếm đạo TPHCM năm 2022 đã thành công tốt đẹp và Liên đoàn Kiếm đạo TPHCM dự định đưa giải này thành giải thường niên trong hệ thống thi đấu của Liên đoàn Kiếm đạo TPHCM.

Kết quả thi đấu nội dung Đồng đội nữ (3 thành viên)
Kết quả thi đấu nội dung Đồng đội nam (5 thành viên)

Ảnh: LĐ Kiếm đạo TP.HCM

Theo Thể thao Văn hóa

loading...

languarr