Tố chất của những chiến binh In-Fighter trên sàn Boxing

In-fighter là Boxer có phong cách thi đấu tạo áp lực lên đối thủ với loạt những cú đấm vũ bão. Rất nhiều võ sĩ thành công với phong cách này, dưới đây là những tay đấm lừng danh tiêu biểu cho lối đánh In- Fighter.

Những In-Fighter nổi tiếng nhất làng Boxing thế giới
Thấy cháu bị đối thủ chơi xấu, ông chú lên đài trả thù

In-fighter (hay swarmer, crowder) là lối đánh mang tính dồn ép và áp sát nên yêu cầu võ sĩ có khả năng chịu đòn khá cao. Bạn cần có kỹ năng né đòn tốt (Bobbing and Weaving), sức chịu đòn cao, sức mạnh của cú đấm tốt và quan trọng nhất là có khả năng tung đòn càng nhiều càng tốt vì lối đánh dồn ép này cần có thể lực thật kinh khủng. Để thi đấu theo phong cách này cần sự trả giá khá cao.

Julio Cesar Chavez một trong những tay đấm In-fighter nổi tiếng

Tuy nhiên những võ sĩ thi đấu theo phong cách này thường không kéo dài sự nghiệp quá tuổi 35. Đơn giản cách đánh vũ bão này để lại khá nhiều chấn thương, một phần do sức mạnh là phần quan trọng trong lối đánh này. Khi đã lớn tuổi thì võ sĩ khó có thể thi đấu tốt. Những võ sĩ In-fighter có đôi chân khá nhanh nhẹn và khả năng tung đòn cao với những cú upper cut. Khó có ai đủ khả năng duy trì lối đánh này xuyên suốt sự nghiệp. Đa số những võ sĩ theo phong cách này có thân hình khá nhỏ bé, kể cả chiều cao lẫn sải tay. Ví dụ như Tommy Burns nhà vô địch hạng nặng lùn nhất hay  Rocky Marciano có sải tay khá ngắn ở hạng nặng.

Gennady Golvokin, tay đấm In-Fighter nổi tiếng hiện nay

Hiện nay võ sĩ đang khá thành công với lối đánh này là Tay đấm người Kazakhstan, Gennady Golvokin đang là kẻ thâu tóm cả 4 đai vô địch thế giới hạng trung. Hiện anh là võ sĩ có lối đánh In- Fighter nổi tiếng nhất hiện nay với thành tích bất bại.

Nguyễn Thái