Nick Diaz muốn rời MMA sang thi đấu Boxing để kiếm sống

Sau mãn hạn cấm thi đấu, võ sĩ người Mỹ – Nick Diaz chẳng còn vương vấn gì với UFC và muốn chuyển sang thi đấu ờ “sàn đấu Boxing”. Được biết, anh từng thi đấu quyền Anh chuyên nghiệp trước khi tham gia võ thuật tổng hợp (MMA).

Võ sĩ đi thác loạn ngay sau khi giành chiến thắng lớn

Những pha đòn tàn khốc trên đấu trường Bellator MMA

Với khả năng Boxing tốt, cùng kỹ thuật nhu thuật Brazil (BJJ) tốt thật đáng tiếc nếu anh bỏ thi đấu MMA. trong một cuộc phỏng vấn gần đây với ES News, Diaz bày tỏ muốn thi đấu trong sàn Boxing nếu ai đó sẵn sàng để mua lại hợp đồng hiện tại của anh với UFC. Diaz nói: “Bạn phải nói chuyện với Dana White. Tôi sẽ nhận hợp đồng thi đấu, tuy nhiên hạn hợp đồng với UFC vẫn chưa kết thúc, vì vậy khó có thể thi đấu bên ngoài được. Thậm chí, tôi không thể thi đấu trong năm nay trừ khi ai đó muốn đàm phán. Như tôi đã nói, ai mua hợp đồng thì tôi chiến đấu cho người đó, tất cả đều được tiền trong vụ làm ăn này”.

95f11cec32a15e57bdcaa1ce4a86cac0

 

Diaz hiện đang nắm giữ thành tích quyền anh chuyên nghiệp với 1 trận thắng bằng tính điểm trước Alfonso Rocha vào năm 2005 tại California. Và bảng thành tích Boxing sẽ thay đổi nếu Nick từ bỏ MMA.

nick-diaz-ufc-1581

Nick chưa từng thắng kể từ sau khi đánh bại B.J. Penn năm 2011, nhưng điều đó không làm giảm giá trị của anh trong mắt NHM và những võ sĩ khác, trong đó có đương kim vô địch hạng bán trung – Tyron Woodley.

Nếu UFC là không sắp xếp một trận đấu cho Nick Diaz trong năm nay để kiếm tiền thì dù sớm hay muộn anh cũng sẽ phải chuyển sang Boxing để kiếm sống.

Quang Lữ

languarr