loading...

Niềm hy vọng Olympics, võ sỹ Trương Thị Kim Tuyền cùng ĐT Taekwondo đối kháng Việt Nam vừa chạy đà cho SEA Games 32 với giải đấu trên đất Philippines. 

Giải Taekwondo vô địch Đông Nam Á lần thứ 16 vừa diễn ra tại Philippines với 8 quốc gia cử gần 400 VĐV tranh tài được xem như giải tiền SEA Games khi mà Đại hội thể thao lớn nhất khu vực – SEA Games 32 – tại Campuchia sẽ khởi tranh sau đây chưa đầy hai tháng.

Cũng bởi đây là màn tập dượt quan trọng cuối cùng cho SEA Games 32, ĐT Taekwondo Việt Nam đã xuất trận với đầy đủ các gương mặt ưu tú nhất, trong đó sự quan tâm đặc biệt dành cho các võ sỹ đối kháng lứa tuổi vô địch và cụ thể hơn là những gương mặt nổi bật như Trương Thị Kim Tuyền hay Bạc Thị Khiêm.

Được biết, Trương Thị Kim Tuyền đã giành tấm HCV ở hạng cân 49 kg. Đây có thể xem là hạng cân sở trường của nữ võ sỹ quê gốc Vĩnh Long khi cô từng giành HCV châu Á cũng như huy chương Grand Prix.

Kim Tuyền (giữa) vừa vô địch giải Taekwondo Đông Nam Á 2023

Đáng chú ý, do ĐT Taekwondo Thái Lan không cử lực lượng tới Philippines tranh tài nên Kim Tuyền không có cơ hội tái đấu với nhà vô địch Olympics là Panipak Wongpattanakit.

Còn nhớ, tại Thế vận hội Tokyo 2 năm trước Kim Tuyền đã thất bại trước Panipak ở vòng tứ kết. Còn tại SEA Games 31 diễn ra ở Việt Nam vào tháng 5 năm ngoái, võ sỹ của Việt Nam đã được BHL điều chỉnh hạng cân xuống đánh ở nội dung 46 kg và giành tấm HCV, trong khi Panipak vẫn cho thấy đẳng cấp trình độ vượt trội ở hạng 49 kg.

Kim Tuyền (trái) và Panipak từng chạm trán ở tứ kết hạng 49 kg tại Thế vận hội Tokyo 2020

Dự kiến, tại SEA Games 32 tới đây hạng cân thi đấu cho Kim Tuyền sẽ tiếp tục được tính toán sao cho hiệu quả tốt nhất về thành tích và cũng đảm bảo thể trạng cho võ sỹ này cũng như những kế hoạch mục tiêu đường dài như ASIAD 19 tại Hàng Châu vào tháng 9 tới và đặc biệt là nhiệm vụ giành vé dự Olympics 2024 tại Paris.

Ngoài Kim Tuyền, nữ võ sỹ kỳ cựu khác của ĐT Taekwondo Việt Nam là Bạc Thị Khiêm cũng vừa dễ dàng giành tấm HCV tại giải vô địch ĐNÁ. Cô gái quê Sơn La này đã vô địch SEA Games 2 kỳ liên tiếp (2019, 2021) ở hạng cân 67 kg và chắc chắn sẽ là niềm hy vọng vàng của Taekwondo tại Campuchia vào tháng 5 tới đây.

ĐT Taekwondo đối kháng Việt Nam đã giành tổng cộng 7 HCV, 2 Bạc và 2 Đồng tại giải vô địch ĐNÁ vừa khép lại trên đất Philippines.

Tại Seagames 31, Taekwondo Việt Nam giành 8 HCV và xếp nhất toàn đoàn. Đáng chú ý cả 5 HCV đối kháng đều do các nữ võ sỹ mang về, đó là Kim Tuyền (46 kg), Ánh Tuyết (53 kg), Phạm Hiền (62 kg), Bạc Thị Khiêm (67 kg) và Nguyễn Thị Hương (+73 kg).

Được biết, tại SEA Games 32 tới đây dự kiến ĐT Taekwondo Việt Nam sẽ tham dự ở 10 nội dung đối kháng và 5 nội dung quyền biểu diễn. Trước đó, kể từ ngày 1/1, ĐT Taekwondo đối kháng với 16 VĐV do HLV Vũ Anh Tuấn và chuyên gia Kim Kil-Tae phụ trách đã bắt đầu tập trung tại Trung tâm Huấn luyện TTQG Hà Nội.

Theo Webthethao.vn

languarr