(VoThuat.vn) – Canelo Alvarez đã đạt thỏa thuận cho màn so găng đầu tiên kể từ tháng 11 năm 2019.

Sau quãng thời gian kiện tụng với Golden Boy Promotions và DAZN, Canelo Alvarez đã chính thức trở thành “tay đấm tự do” và sẵn sàng tái xuất quyền Anh vào cuối năm nay.

Theo ESPN đưa tin, Canelo đã đạt thỏa thuận so găng với Callum Smith cho trận thống nhất đai WBA super middleweight. Đây sẽ là trận đấu đầu tiên của tay đấm Mexico kể từ sau thắng lợi TKO trước Sergey Kovalev vào tháng 11 năm ngoái. Thời điểm diễn ra màn so găng giữa Canelo với Smith có thể là ngày 18, 19 hoặc 20 tháng 12.

Canelo Alvarez đạt thỏa thuận cho màn so găng với Callum Smith.

Phía ESPN cho biết DAZN – nhà đài vừa bị Canelo chấm dứt hợp tác, nhiều khả năng sẽ đứng ra tổ chức trận đấu tại Mỹ. 2 địa điểm đang được cân nhắc là Sân vận động AT&T, sân nhà của Dallas Cowboys ở Arlington, Texas và Alamodome ở San Antonio, Texas.

Smith đang giữ đai WBA ‘super’, trong khi đó Canelo là chủ nhân đai WBA ‘regular’. Ngoài việc thống nhất đai WBA super middleweight, cả hai có thể sẽ cạnh tranh cả đai WBC ‘super’ đang bị bỏ trống, sau khi David Benavidez bị tước đai vì thiếu cân trước thềm bảo vệ đai với Roamer Alexis Angulo.

Bảng so sánh giữa Canelo và Smith.

Với Canelo, sau khi thoát khỏi mọi ràng buộc với công ty cũ, tay đấm 30 tuổi này đã quyết định “bắt tay” với Eddie Hearn của Matchroom Boxing. Sau trận đấu với Smith, phía Matchroom cũng gợi ý những đối thủ tiềm năng cho Canelo trong tương lai, như Billy Joe Saunders – nhà vô địch WBO super middleweight, nhà vô địch IBF super middleweight Caleb Plant hay Gennady Golovkin – nhà vô địch IBF middleweight.

Các trận undercard dự kiến sẽ được công bố trong vài ngày tới. Nhiều khả năng, Julio Cesar Martinez sẽ góp mặt cho màn bảo vệ đai WBC flyweight, bên cạnh đó là cặp đấu giữa Luke Campbell – Ryan Garcia ở hạng lightweight.

VoThuat.vn


Tin liên quan:

http://delivery.yomedia.vn/vast?pid=67a4065567d94dd681082012c3cc6f11&vast=3&ec=0&ref=[yo_page_url]&w=[player_width]&h=[player_height]&aaid=[yo_device_aaid]&idfa=[yo_device_idfa]

languarr