Nóng: Huyền thoại GSP có thể trở lại tại UFC 227

loading...

Cựu vô địch UFC hạng welterweight và middleweight – Georges St-Pierre (GSP) có thể sẽ trở lại sàn đấu tại UFC 227 vào ngày 4/8 tới.

Theo thông tin từ phóng viên Mike Russel: “Nghe nói trận GSP vs. Nate Diaz có thể sẽ diễn ra vào ngày 4/8 tới. Có vẻ như sẽ không có trận superfight nào giữa GSP và  Conor Mcgregor hay GSP vs. Khabib Nurmagoemdov trong tương lai gần”.

GSP giành chiếc đai vô địch hạng middleweight UFC sau khi hạ gục Michael Bisping. Nhưng chưa được hơn 1 tháng thì tay đấm này tuyên bố từ bỏ danh hiệu vô địch do vấn đề sức khỏe.

Về phần Nate Diaz, tay đấm này đã vắng bóng trên sàn đấu mộ thời gian khá dài. Kể từ sau thất bại từ hồi tháng 8/2016 trước Mcgregor, Diaz gần như đang là một ngôi sao của giải đấu và có quyền đưa ra ưu sách với ban tổ chức UFC. Dù chưa từng giành danh hiệu vô địch nhưng với chiến thắng duy nhất trước siêu sao Mcgregor đã giúp tay đấm này nổi tiếng.

Điều cần lý giải cuối cùng là trận đấu này sẽ diễn ra ở hạng cân nào?. Thẳng thắn nhìn nhận thì ở nhà vô địch hiện thời ở cả welterweight lẫn middleweight đều là những võ sĩ tài năng. Và dù đấu với ai thì GSP cũng khó có một chiến thắng dễ dàng.

Hiện tại có rất nhiều kịch bản khác nhau dành cho GSP, bảo vệ đai trước Whittaker, xuống hạng bán trung lấy lại đai từ Tyron Woodley hoặc một trận Super fight với Conor Mcgregor. Tuy nhiên trận đấu với Nate Diaz thực sự là một thông tin khá bất ngờ. Hiện thông tin này chỉ dừng lại ở mức độ tin đồn và chưa được UFC chính thức công nhận.

Nguyễn Thái

languarr