Nữ vương Valentina Shevchenko phục thù thành công trên sàn UFC

loading...

(Vothuat.vn) – Nữ vô địch UFC hạng Flyweight – Valentina Shevchenko đã có màn phục thù thành công trước đối thủ từng hạ TKO cô trong đầu sự nghiệp thi đấu MMA – Liz Carmouche trong sự kiện UFC Fight Night 156 (hay UFC on ESPN+ 14), diễn ra tại thành phố Montevideo ( Uruguay).

Nữ võ sĩ người Kyrgyzstan – Valentina Shevchenko được biết đến với những cú đấm có tốc độ và sự chính xác đáng kinh ngạc. Từ khi 5 tuổi, Shevchenko bắt đầu học Taekwondo. Sau đó cô còn trao dồi kỹ thuật  và thành công ở những môn võ khác như kickboxing, Muay Thái; trước khi trở thành nhà vô địch UFC hạng Flyweight.

Tuy nhiên cô từng nhận thất bại TKO trong sự nghiệp thi đấu MMA trước Liz Carmouche, đây cũng là thất bại bằng TKO duy nhất của cô từ trước đến nay. Và sự kiện UFC on ESPN+ 14 lần này sẽ là cơ hội để Shevchenko phục thù.

Cả hai bước vào trận đấu đầy áp lực, Shevchenko thì tỏ vẻ căng thẳng vì giữ trọng trách bảo vệ chức vô địch còn; Carmouche lại thận trọng quá đáng vì cô biết đây là cơ hội “ngàn năm có một” để giành danh hiệu vô địch UFC.

Hai hiệp đầu, cả Shevchenko lẫn Carmouche đều thi đấu thận trọng quá mức, tưởng chừng hai bên chỉ có đánh “không khí” cho hết hiệp. Cho đến hiệp 3 thì không khí mới trở nên sôi động hơn một chút. Shevchenko giành lợi thế bằng một pha knockdown và cú takedown ở giữa hiệp. Nhưng rồi những hiệp sau Shevchenko tiếp tục với việc quật và ôm ghì đối thủ dưới sàn đấu để ăn điểm.

Chung cuộc, Shevchenko giành chiến thắng bằng tính điểm đồng thuận, cả ba trọng tài đều chấm có điểm số giống nhau là 50-45 nghiêng về tay đấm người Kyrgyzstan. Dù chiến thắng nhưng trận đấu này không thực sự lấy lòng được người hâm mộ bởi nhịp độ trận đấu diễn ra khá chậm và cả hai võ sĩ ít có những pha tấn công bùng nổ.

Sau trận đấu, Shevchenko liền tỏ ý định muốn tái đấu với nữ vô địch hai hạng cân Amanda Nunes trong thời gian tới. Nhưng có vẻ cô còn phải bảo vệ đai thêm một lần nữa trước Katlyn Chookagian – người đang đứng thứ 2 trong bảng xếp hạng.

Nhìn chung đây là một trong số những trận tranh đai UFC nhàm chán nhất từ trước đến nay. Việc thi đấu quá thận trọng và dè chừng đã khiến không ít người hâm mộ xem trực tiếp ở Uruguay cảm thấy thất vọng

Quang Phượng

languarr