Nữ sinh 10x, đai đen Taekwondo kể chuyện tự vệ chống cướp li kỳ

Mới đây, cộng đồng mạng lan truyền câu chuyện tự vệ trước kẻ cướp của nữ võ sinh đai đen Taekwondo An Thị Anh (sinh năm 2000) đang là học sinh tại Trung tâm Đào Tạo – Huấn luyện thể thao tỉnh Hải Dương.

Theo đó, An Thị Anh chia sẻ cô ở Hải Dương lên Hà Nội chơi thì bất ngờ xảy ra chuyện không mong muốn. Sự việc xảy ra vào ngày 25/12 tại một trạm xe bus thuộc Đại học Nông nghiệp Hà Nội. Đang đứng chờ xe buýt, Anh bị một thanh niên lạ mặt áp sát và giật lấy balô của cô gái. Với kinh nghiệm 7 năm học võ Taekwondo, nữ sinh 10x đã kiên quyết đáp trả tên cướp và khiến hắn phải bỏ chạy.

Nguyên văn đoạn chia sẻ của An Thị Anh đang nhận được sự chú ý từ cộng đồng mạng:

Sắp tết nhất rồi các chị ra đường cẩn thận và bảo vệ tài sản mang trong người nhé. Em ở Hải Dương lên HN chơi với bà chị, sáng nay đang đứng bắt xe buýt gần đại học Nông Nghiệp Hà Nội thì gặp tên côn đồ.

Trên người em đeo ba lô nhưng em không đeo hẳn hoi, mà chỉ đeo 1 quai, trong ba lô lúc đó có ví tiền, quần áo giấy tờ. Khi đứng chờ xe, mặt dí vào điện thoại lướt Facebook thì gặp nam thanh niên cao to, đen hôi, cao chừng 1m75 – 1m78 gì đấy. Đầu đội mũ Adidas đen, bịt khẩu trang đen, áo gió xanh quần bò đen rách gối phải, chân đi giày tia sét, có hình xăm hoa hồng ở tay trái.

Sau khi tiến sát lại gần em thì bất ngờ giật ba lô của em, không hiểu sao em quay sang phản ứng luôn, thế là 2 đứa giằng nhau cái balo, em cay quá em mặc quần bó lên không đá được. Tay vừa cầm điện thoại vừa giằng, thế là nó đạp vào cạnh sườn của em.

Tập võ 7 năm nay rồi, ngoài đi thi đấu đối kháng em chưa đánh bất kỳ một ai bao giờ, mà hôm nay thằng này nó động vào em. Em cũng nổi điên ba máu sáu cơn em lên nhẹ nhàng tình cảm 2 phát gối, một phát vào đùi non trước, một phát vào bụng trên, lúc đó nó mới bắt đầu nhả ba lô cúi xuống khom khom chắc cũng đau, tiện tay em cho luôn phát cùi trỏ gần gáy cho nó đúng quy trình, rồi nó ôm bụng bỏ chạy.

Tiếc là em chưa lột được mặt nó, xem bản mặt nó như thế nào cho các chị em biết. Tết nhất đến nơi rồi, các chị em ra đường nhớ cảnh giác, nếu đứng chờ xe buýt chỗ vắng người thì cần đề phòng, cũng đừng đứng quá gần người lạ. Trường hợp của em là đứng 1 mình ở điểm chờ xe và bị giật đồ”.

Được biết, An Thị Anh hiện đang là học sinh thuộc Trung tâm Đào tạo – Huấn luyện viên thể thao Hải Dương. Theo chia sẻ thì cô đã có 7 năm học Taekwondo và đang giữ đai đen. Ngoài Taekwondo, Anh còn có đam mê Boxing và bóng đá. Câu chuyện về tự vệ chống cướp của Anh nhận được nhiều sự thán phục của các bạn trẻ. Qua câu chuyện này, An Thị Anh muốn nhắn nhủ đến các bạn trẻ nên cảnh giác và cẩn thận hơn khi đi đường.

Võ Đạt 

loading...

languarr