loading...

Ba trận tranh đai Muay Thái – Kickboxing tâm điểm trong thời gian tới đã được ONE Championship công bố với những cái tên “hot” nhất giải. 

Superlek Kiatmuu9 vs. Rodtang Jitmuangnon

Superlek Kiatmuu9 đã giành chiếc đai Kickboxing hạng ruồi (flyweight) một cách thuyết phục nhờ chiến thắng trước Daniel Puertas hồi tháng 1 vừa qua tại ONE Fight Night 8. Thành quả xứng đáng của tay đấm người Thái Lan sau 5 trận thắng liên tiếp, giúp anh tạm quên đi trận thua năm 2021 trước cựu vương Ilias Ennahachi.

Nhưng thử thách tiếp theo của “Thần cước” người Thái Lan được đánh giá không hề đơn giản, “Người sắt” Rodtang Jitmuangnon.

Đánh bại mọi đối thủ khi gia nhập ONE Championship năm 2018, dường như khó có tay đấm đến từ Châu Âu nào còn nuôi hi vọng vượt qua Rodtang ở sàn đấu Muay Thái. Đó cũng là lý do khiến võ sĩ sinh năm 1997 dần chuyển qua các kèo đấu Kickboxing thời gian gần đây.

Cuộc so tài giữa Rodtang và Superlek được xem là tâm điểm của sự kiện ONE Fight Night 8 ngày 25 tháng 3 tại Singapore.

Rodtang vs. Superlek được kì vọng sẽ tạo ra một trận đấu kinh điển trên sàn Kickboxing.

Nong-O Gaiyanghadao vs. Jonathan Haggerty

Tương tự người đồng hương Rodtang Jitmuangnon, Nong-O Gaiyanghadao đã chứng tỏ đẳng cấp của một huyền thoại làng Muay với 10 trận toàn thắng ở ONE.

Trong cuộc đối đầu sắp tới tại ONE Fight Night 9, anh sẽ chạm trán tay đấm trẻ người Anh Jonathan Haggerty ở lần thứ 7 bảo vệ danh hiệu vô địch Muay Thái hạng gà (bantamweight).

Sau hai thất bại trước Rodtang Jitmuangnon năm 2019-2020, Haggerty đã trở lại với ba trận thắng tại ONE để khẳng định vị thế của một võ sĩ Muay hàng đầu của giải. Đây cũng là trận đấu chính thức đầu tiên của Haggerty khi chuyển lên hạng bantamweight.

Jonathan Haggerty và Nong-O Gaiyanghadao.

Regian Eersel vs. Sinsamut Klinmee

Cuộc so tài hồi tháng 10/2022 giữa Regian Eersel và Sinsamut Klinmee được xem như một trong những trận đấu hay nhất năm của ONE Championship, với chiến thắng thuộc về nhà đương kim vô địch đến từ Hà Lan.

Đó cũng là lý do khiến ONE quyết định để Regian Eersel có cơ hội đánh bại đối thủ người Thái Lan trong lần gặp thứ hai. Hiện tại, thời gian cụ thể của trận đấu đang được xác định.

Regian Eersel cũng là Kickboxing số một thế giới ở hạng 77kg mà ONE Championship đang sở hữu. Tay đấm người Hà Lan đã đánh bại tất thảy 8 đối thủ mà anh đã đụng độ tại giải đấu từ năm 2018.

Dù mới chỉ đến ONE trong năm 2022, Sinsamut Klinmee được kì vọng là đối trong số một của Eersel nhờ thành tích ấn tượng trước đó: knockout liên tiếp tượng đài Nieky Holzken và Liam Nolan. Giờ đây, Sinsamut sẽ phải tìm ra đấu pháp phù hợp để có thể lần đầu tiên giành chức vô địch tại ONE Championship.

Sinsamut Klinmee được trao cơ hội thứ hai trước Regian Eersel.

Theo Webthethao.vn

languarr