loading...

Sau khi lỡ trận đấu tại ONE Fight Night 8 do Rodtang Jitmuangnon bị chấn thương, Superlek muốn bước lên sàn Muay ONE Championship để thách thức danh hiệu của đối thủ.

Cuối tuần qua, những người hâm mộ Muay Thái – Kickboxing nói riêng và võ thuật nói chung không khỏi tiếc nuối khi trận siêu kinh điển giữa hai nhà vô địch ONE Championship – Rodtang Jitmuangnon và Superlek Kiatmoo9 không thể đối đầu nhau.

Rodtang phải rút lui khỏi trận thách đấu danh hiệu vô địch Kickboxing hạng ruồi (flyweight) của Superlek vì chấn thương. “Thần cước” sau đó đã bảo vệ danh hiệu trước đối thủ thay thế Danial Williams với một chiến thắng mẫu mực sau chưa đầy 3 hiệp.

Thắng trận bảo vệ đai đầu tiên tại ONE Championship, Superlek vẫn tỏ ra tiếc nuối vì không được đối đầu với Rodtang. Dù cú knockout ở hiệp 3 giúp anh nhận được 50 ngàn đô la Mỹ tiền thưởng phụ từ chủ tịch Chatri Sityodtong. Mục tiêu đánh bại Rodtang vẫn là điều Superlek muốn thực hiện, dù có phải bước lên sàn Muay Thái với “Người sắt”.

“Tôi muốn gửi lời cảm ơn Williams vì chấp nhận thượng đài vào phút chót, một võ sĩ mạnh và tôi tôn trọng sự quả cảm đó. Hiện tại, tôi vẫn chưa có cái tên nào đặc biệt trong kế hoạch bảo vệ đai. Nếu Rodtang vẫn là người tiếp theo thách thức tôi trên sàn Kickboxing, tôi sẵn sàng. Dĩ nhiên, tôi cũng nghĩ mình xứng đáng thách đấu danh hiệu của cậu ta. Rodtang là võ sĩ số 1 sàn Muay Thái hiện tại, chắc chắn tôi cũng muốn thử.” – Superlek khẳng định.

Superlek muốn thử thách kĩ thuật Muay Thái của Rodtang. 

Sàn Muay Thái vốn chẳng hề xa lạ với Superlek Kiatmoo9 khi anh vốn là gương mặt quen thuộc tại Rajadamnern và Lumpinee – hai sàn Muay danh giá nhất Thái Lan. Võ sĩ sinh năm 1995 từng hai lầ giành chức vô địch Lumpinee năm 2012 và 2013, cũng như vô địch Muay thế giới WBC.

Dự kiến, Rodtang Jitmuangnon có trận bảo vệ đai ONE Muay Thái hạng flyweight trước đối thủ Mexico – Edgar Tabares tại ONE Fight Night 10 ngày 5 tháng 5. Nếu Rodtang tiếp tục giữ được danh hiệu này, Superlek hoàn toàn có thể trở thành võ sĩ thách thức tiếp theo “Người sắt” trên sàn Muay Thái.

Theo Webthethao.vn

languarr