“Ông hoàng Muay Thái” Buakaw “học thêm” Brazilian Jiu-Jitsu

Vốn nổi tiếng với những cú chỏ và đòn gối ấn tượng trên sàn Muay, “người thép” Buakaw khiến cho người hâm mộ vô cùng bất ngờ trước những hình ảnh học môn võ Brazilian Jiu-Jitsu của anh.

Jason Statham lịch lãm bên người tình tại sự kiện Quả Cầu Vàng
“Đồng hương” bị Buakaw knock–out, Yi Long vẫn chúc tụng “kẻ thù”.

Mới đây, “đứa con của quỷ” Buakaw đã chia sẻ những hình ảnh của mình, mặc võ phục môn võ BJJ xuất hiện trong lồng bát giác để học võ khiến cho nhiều người ngạc nhiên. Với những hình ảnh đó, nhiều người đã đồn đoán và bình luận rằng có lẽ võ sĩ này đang muốn học thêm một môn võ nào đó để võ thuật trở nên cao cường hơn, biết được nhiều đòn tấn công hơn.

Hình ảnh Buakaw học BJJ khiến người hâm mộ chú ý
Hình ảnh Buakaw học BJJ khiến người hâm mộ chú ý

Nhiều khán giả còn tấm tắc dành lời khen cho Buakaw rằng anh đã rất dũng mãnh trên võ đài với Muay Thái, nếu học thêm môn này nữa có lẽ Buakaw sẽ càng trở nên hung bạo và đáng gờm hơn ở đấu trường võ thuật.

Brazilian Jiu Jitsu (BJJ) ra đời vào những năm đầu thế kỷ 20 thông qua một bậc thầy môn Judo là Mitsuyo Maeda. Điều này phần nào lý giải những đòn thế có phần giống nhau giữa hai môn võ. Tuy nhiên, Judo chú trọng vào đòn quật trong khi BJJ sử dụng những chiêu thức chủ yếu khi nằm trên mặt đất và triệt hạ đối phương với đòn siết, khóa và bẻ khớp.

Môn võ BJJ có những đòn khóa, xiết đặc trưng
Môn võ BJJ có những đòn khóa, xiết đặc trưng

Thời gian gần đây, tên tuổi của Buakaw càng trở nên nóng hơn trên mạng xã hội khi anh vừa giành một chiến thắng ấn tượng trước một cao thủ Wushu và thông tin sẽ tái đấu với Yi Long trong tương lai gần. Dù chưa có thông tin chính thức nhưng đây là một trận đấu mà người hâm mộ rất ao ước nó diễn ra.

Quang Phong (Tổng hợp)

Có thể bạn quan tâm: Top 15 BJJ & Grappling Matches of 2014

[jwplayer player=”1″ mediaid=”93452″]

loading...

languarr