“Ông kẹ” Tony Ferguson trở lại, đối đầu cựu vô địch 2 giải đấu MMA

loading...

Cựu vương UFC hạng nhẹ Tony Ferguson đã chính thức quay lại lồng bát giác sau một thời gian phục hồi do chấn thương và sẽ góp mặt cho 1 trận co-main tại sự kiện UFC 229.

MMAJunkie đã xác nhận rằng “El Cucuy”sẽ thượng đài với cựu vương UFC và WEC hạng nhẹ Anthony “Showtime” Pettis tại sự kiện ngày 6/10 sắp tới.Đây là trận đấu đầu tiên của Ferguson sau lần thượng đài cách đây gần 1 năm khi anh đánh bại Kevin Lee để giành được chiếc đai vô địch hạng nhẹ tạm thời.

Với Anthony Pettis, kể từ khi giành được đai vô địch hạng nhẹ gần đây nhất tại UFC 181 trước Gilbert Melendez bằng đòn guillotine , thành tích của anh không mấy khả quan với 3 trận thắng và 5 trận thua. Tuy nhiên với chiến thắng ân tượng tại UFC 226 trước tay đấm Michael Chiesa ở hiệp 2 bằng đòn siết tam giác, anh cũng đang tìm đường trở lại tranh đai vô địch.

Một điều đáng chú ý là trận đấu giữa Ferguson và Pettis sẽ diễn ra tại UFC 229 với trận đấu tâm điểm giữa nhà vô địch hiện tại “Đại bàng nước Nga” Khabib Numagomedov và “gã điên” Conor McGregor.Ferguson và Khabib từng 4 lần được sắp xếp tranh đai cùng nhau nhưng không lần nào thành công. Lần gần đây nhất là tại UFC 223 cho chiếc đai hạng nhẹ chính thức nhưng Ferguson buộc phải rút lui vì chấn thương đầu gối và đối thủ có khả năng thay thế nhất lúc đó là Pettis nhưng UFC chưa bao giờ xúc tiến trận đấu này. Trong tương lai, người hâm mộ vẫn mong được thấy Ferguson và Khabib có thể được sắp xếp so găng với nhau thêm 1 lần nữa.

Một người mất cơ hội tranh đai vì chấn thương còn một người thất bại 2 lần tại sự kiện chính, vì vậy Ferguson hoặc Pettis đều sẵn sàng cho một một suất tranh đai nếu có cơ hội. Hiện tại Ferguson là một trong những tay đấm top đầu ở hạng nhẹ, anh hoàn toàn có thể có được cơ hội để trở lại với chiếc đai hạng nhẹ. Bên cạnh trận co-main hạng nhẹ của 2 tay đấm này còn có 1 trận co-main hạng nặng khác giữa Alexander Volkov và Derrick Lewis cũng đã được ấn định.

https://youtu.be/RB1TwiWLYSg

Quang Phượng

languarr