Pacquiao: Bất lợi có đeo bám anh thêm lần nữa?

Trong Pacquiao: Đẳng cấp là mãi mãi (Kì I), chúng ta nói đến nhiều lần thất bại của “Pacman” trên sàn đấu. Điều này càng làm cho cái gật đầu của Mayweather trở nên xa vời. 

1430115424-tt-m-3
Floyd gật đầu thách đấu khi mà Pacquiao đến độ tuổi 36 là hoàn toàn có lý do?

Nhưng cuối cùng thì trong năm 2015 này chúng ta cũng sẽ may mắn được chứng kiến trận đấu thể kỉ khiến cả thế giới chờ đợi nhiều năm qua. Mặc dù thế, rất nhiều ý kiến cho rằng, Mayweather chỉ gật đầu tham gia trận thách đấu khi Pacquiao bước sang tuổi 36 là hoàn toàn có lý do.

Người đã chiến thắng Manny Pacquiao, Juan Manuel Márquez (4 lần vô địch thế giới), từng phát biểu cho rằng trận đấu này sẽ không phải trận đấu của thế kỉ đúng 100%. Lí do Manny Pacquiao chắc chắn sẽ không thể tốt hơn ở thời điểm này 3 năm trước, khi vấn đề tuổi tác đã ảnh hưởng ít nhiều đến tốc độ và thể lực của Pacman. Với cơ địa của một người châu Á, bình thường cơ địa không tốt hơn người châu lục khác. Márquez chỉ trích Floyd Mayweather đã kéo dài quá lâu trận đấu này.

150219-mayweather-pacquiao-1024
Márquez chỉ trích Floyd Mayweather đã kéo dài quá lâu trận đấu này.

Qua lời phát biểu của Márquez, phần nào chúng ta hiểu, ý của anh ta là Floyd chiếm một lợi thế không nhỏ trước trận đấu này về mặt thể lực, dù anh ta lớn hơn Pacquiao 2 tuổi. Độ tuổi chín của một vận động viên quyền Anh trung bình từ 27 đến 33 tuổi. Pacquiao đã 36 tuổi, với người châu Á, nó ảnh hưởng lớn tới cơ thể hơn là các vỗ sĩ các nước ở châu lục khác. Nói đâu xa, chắc chắn 2 trận đấu vừa xong, ai theo dõi sẽ thấy Pacquiao đã chậm một ít hơn trước rồi.

1424487067102

Manny Pacquiao, trước khi bước vào trận đấu để đời này, có một sự bất công dành cho anh. Không phải từ tiền thưởng, mà từ chính phong độ hiện tại của Pacquiao. Yếu tố thời gian đã ảnh hướng không nhỏ lên Pacquiao, một người có lối đánh dựa nhiều vào tốc độ cực nhanh. Tuy nhiên, tốc độ đã bị chậm đi đôi chút, thể lực cũng đã giảm sút phần nào do tuổi tác. Còn ở góc đài đối diện, Floyd Mayweather vẫn tràn đầy sự tự tin của 48 trận bất bại, thể lực dồi dào cũng một bộ óc cực kỳ tinh quái.

Thứ cân bằng nhất, có lẽ là kinh nghiệm chiến đấu của 2 bên. Nhưng bù lại, về phía khản giả chắc chắn Pacquiao chiếm lợi thế hơn rất nhiều, những tiếng vỗ tay và hô vang: Manny, Manny, Manny… sẽ lại được vang lên không ngừng trên khắp khán đài của MGM Grand.

Tuy nhiên, khi chưa diễn ra trận đấu, chưa thể biết chính xác được cái kết cuối cùng sẽ là như thế nào, tất cả đều trong tưởng tượng. Có điều, trận đấu của thế kỉ này vẫn sẽ là vĩ đại như những gì chúng ta đã biết, đúng không các bạn!

Nhật Vũ

loading...

languarr