Paris Grand Slam 2022: Sức mạnh của Nhật Bản

(VoThuat.vn) – Nhật Bản kết thúc Paris Grand Slam ở vị trí dẫn đầu bảng xếp hạng với bảy huy chương vàng trong khi Pháp và Mông Cổ xếp sau với lần lượt ba huy chương vàng và hai huy chương vàng.

Ở ngày thi đấu cuối cùng của Paris Grand Slam, Sotaro Fujiwara giành huy chương vàng đầu tiên cho Nhật Bản khi đánh bại Tato Grigalashvili bằng ippon ở hạng cân dưới 81 kg nam.

Fujiwara có cho mình huy chương vàng thứ tư tại Grand Slam.

Đây là huy chương vàng Grand Slam thứ tư của judoka 23 tuổi, và thứ hai tại Paris sau chiến tích năm 2019. Ở hai nội dung trước đó, Fujiwara chỉ có được huy chương đồng.

Tuy nhiên, anh đã đánh bại Sharofiddin Boltaboev của Uzbekistan trong trận bán kết trong khi Sami Chouchi của Bỉ, người thua Grigalashvili, đã giành được huy chương đồng còn lại.

Đồng hương của Fujiwara, Sanshiro Murao khuất phục Mammadali Mehdiyev sau 4 phút để đăng quang hạng cân dưới 90kg nam. Được biết, đây là huy chương bạc thứ tư của Mehdiyev ở Grand Slam. Lần gần nhất anh vô địch là hồi 2019 tại Düsseldorf.

middle 1

Mạch thắng của Nhật Bản bị chắn đứng bởi Margaux Pinot, khi judoka của chủ nhà đánh bại nhà ĐKVĐ Saki Niizoe đánh bại ở hạng cân dưới 70 kg nữ.

Audrey Tcheuméo sau đó mang về tấm huy chương vàng thứ 3 cho Pháp với thắng lợi trước Mami Umeki ở hạng cân dưới 78kg nữ.

inpage detail

Tomita mang về tấm huy chương vàng thứ bảy cho Nhật Bản.

Ở nội dung cuối cùng dành cho nữ, Wakaba Tomita bất ngờ đánh bại Romane Dicko tại hạng cân trên 78kg. Trước đó, Dicko chưa bao giờ thua trong một trận chung kết Grand Slam

Sau 2 ngày tranh tài, Nhật Bản khép lại Paris Grand Slam ở vị trí đầu bảng với 7 huy chương vàng. Xếp sau là Pháp và Mông Cổ với lần lượt 3 huy chương vàng và 2 huy chương vàng.

Grand Slam tiếp theo sẽ diễn ra tại Tel Aviv ở Israel, từ ngày 17 đến 19 tháng Hai.

VoThuat.vn

loading...

languarr