Không phụ sự kỳ vọng của người hâm mộ, VĐV Phạm Quốc Việt đã xuất sắc giành HCV trong ngày ra quân ngày 2/7 tại Đại hội Thể thao Sinh viên Đông Nam Á 2024 của Đội tuyển Taekwondo Việt Nam.

Hoàng Quốc Việt chụp ảnh lưu niệm khi giành HCV trong ngày ra quân đầu tiên của Đại hội

Cụ thể, Phạm Quốc Việt (hiện đang là sinh viên của trường Đại học TDTT Bắc Ninh), một tên tuổi quen thuộc của Đội tuyển Quyền Taekwondo Việt Nam để thể hiện xuất sắc khả năng của mình qua đó giành HCV ở nội dung Quyền cá nhân nam. Trước đó, tại giải châu Á được tổ chức tại Đà Nẵng, Quốc Việt cũng đã giành HCĐ ở nội dung Quyền cá nhân nam U30.

Quốc Việt chụp ảnh cùng với các VĐV đến từ các quốc gia tham dự ASEAN University Games 2024

Cũng trong ngày thi đấu hôm nay, ngoài tấm HCV của Quốc Việt, đoàn thể thao Việt Nam cũng có thêm tấm HCĐ ở nội dung đối kháng hạng cân 67kg nữ của VĐV Hoàng Thị Huyền (hiện đang học tại Đại học Thái Nguyên).

Hoàng Thị Huyền trên bục nhận HC tại ASEAN University Games 2024

Ở Đại hội Thể thao sinh viên Đông Nam Á, Việt Nam chỉ dự 4 môn gồm Bơi, Điền kinh, Taekwondo, Cờ vua. Trong đó, môn Taekwondo của thể thao sinh viên Việt Nam có 10 VĐV tham dự. Do đó, tấm HCV của Quốc Việt và HCĐ của Hoàng Thị Huyền ở ngày ra quân sẽ cổ vũ tinh thần rất lớn cho các VĐV tham dự các nội dung tiếp theo.

Nữ VĐV đến từ Đại học Thái Nguyên chụp ảnh lưu niệm cùng với các VĐV tham dự nội dung đối kháng nữ 67kg
Đại hội thể thao sinh viên Đông Nam Á 2024 còn tranh tài nhiều nội dung trong các môn. Tính tới lúc này, thể thao sinh viên chủ nhà Indonesia đã đạt 70 HCV, 56 HCB, 37 HCĐ để đứng số 1. Các đoàn thể thao sinh viên của Thái Lan và Malaysia xếp vị trí thứ nhì và thứ ba.

Lúc này, chúng ta đang tạm có 4 HCV, 2 HCB, 2 HCĐ ở Đại hội
Trong lần tham dự Đại hội vào năm 2022, thể thao sinh viên Việt Nam từng giành 13 HCV, 6 HCB và 9 HCĐ.

Thanh Thiên

Nguồn: www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn | Copy Link