(VoThuat.vn) – Việc 2 đội tuyển Judo rất mạnh là Pháp và Đức rút lui đã tạo cơ hội cạnh tranh huy chương cho các quốc gia khác.

Trong ngày thi đấu cuối cùng của Tbilisi Grand Slam, Gela Zaalishvili tỏa sáng với tấm HCV nội dung trên 100kg để giúp Georgia xây chắc ngôi đầu trên BXH tổng sắp huy chương với 2 HCV, 3 HCB và 4 HCĐ. Đứng sau chủ nhà là Canada, với 2 HCV, 1 HCB và 1 HCĐ.

Tbilisi Grand Slam năm nay có sự góp mặt của 464 vận động viên và 278 quan chức đến từ hơn 80 quốc gia. Sự kiện diễn ra trong thấp thỏm lo lâu, khi xuất hiện một số trường hợp dương tính với Covid-19.

Gela Zaalishvili giúp chủ nhà Georgia giữ vững ngôi đầu trên BXH.

Tờ Frankfurter Allgemeine Zeitung cho biết có 6 người đàn ông và 1 phụ nữ trong tuyển Đức bị nhiễm virus. Liên đoàn Judo Đức buộc lòng rút lui khỏi giải đấu để đảm bảo sức khỏe cho các Judoka. Điều này cũng tương tự tuyển Judo Pháp.

Được biết, các Judoka phải trải qua quy trình kiểm tra nghiêm ngặt trước khi thi đấu. Theo đó, họ phải cung cấp 2 kết quả xét nghiệm PCR âm tính và cả hai đều được thực hiện cách nhau tối thiểu là 48 giờ.

middle 1

Grand Slam Tbilisi diễn ra trong nỗi lo ngại từ đại dịch Covid-19.

Sau đó, một thử nghiệm PCR tiếp theo được yêu cầu với những người tham gia ở lại trong khu vực cách ly cho đến khi kết quả âm tính mới được phép bước vào khu tập trung thi đấu. Trước mỗi trận đấu, các judoka phải trải qua một bài xét nghiệm bằng PCR.

Liên đoàn Judo thế giới (IJF) cho biết trong số 2500 xét nghiệm PCR, có 12 trường hợp dương tính từ đợt kiểm tra PCR thứ 3 và 4.

inpage detail

VoThuat.vn


Tin liên quan:

loading...

languarr