Phụ nữ chuyển giới ở Brazil tập môn võ “chết người” để chống bạo lực

Tấn công một người Brazil chỉ vì họ là người chuyển giới, điều bạn nhận được sẽ là sự ngạc nhiên và đau đớn.

Video chứng minh Krav Maga là môn võ tự vệ và thực chiến hàng đầu
Krav Maga: Lấy “vô chiêu” thắng “hữu chiêu”

Ở Brazil, người ta ước tính rằng cứ mỗi 25 giờ có một người LGBT bị giết hại. Những người chuyển giới trở thành những mục tiêu đặc biệt – ước tính có 144 người đã bị sát hại vào năm 2016. Đó là lý do tại sao ở Rio de Janiero một số phụ nữ chuyển giới đã bắt đầu các lớp học võ thuật tự vệ của Israel.

Cụ thể đó là Krav Maga, một môn võ thuật quân sự được sử dụng bởi Lực lượng Quốc phòng Israel, kết hợp các kỹ thuật từ đấu vật, đấm bốc, Muay Thai và võ thuật Nhật Bản. Krav Maga nhấn mạnh đến các tình huống thực tế bao gồm cả việc biến các đồ vật hàng ngày thành vũ khí.

Một nhóm phụ nữ chuyển giới đã tổ chức các lớp học dưới cái tên “the Piranhas”, một tiếng lóng của Brazil để chỉ về phụ nữ và cũng là tên của một loài cá ăn thịt hung hãn ở sông Amazon. Người sáng lập nhóm này là Lara Lincoln Milanez Ricardo, một người chuyển giới 31 tuổi.

 

Ricardo nói rằng người chuyển giới thường quan tâm đến các lớp khiêu vũ trước khi nhận ra tầm quan trọng của việc tự vệ. Phòng tập thể dục Rio nơi họ luyện tập đã trở thành nơi để phụ nữ có thể thư giãn, thể hiện bản thân và sử dụng nhà vệ sinh mà không sợ quấy rối.

Alisson, luật sư 39 tuổi, cũng là một trong những người tổ chức chính của phòng tập, cho biết việc đào tạo võ thuật tại phòng tập cũng đánh dấu một chiến thắng khác tinh tế hơn đó là cuộc chiến giới tính.

Các lớp học diễn ra hai lần một tuần ngay sau lớp học jiu-jitsu dành cho trẻ em.

Điều thú vị là, Brazil thực sự có lịch sử về các cuộc đấu tranh trên đường phố của những người có giới tính không phù hợp. João Francisco dos Santos (còn gọi là Madame Sata hay Madam Satan) là một người tập luyện capoeira, một môn võ nghệ thuật của Brazil. Santos đã chiến đấu chống lại một nhóm cảnh sát viên có gậy baton và ​​một nhóm 24 người đàn ông. Họ bị cáo buộc sau khi Santos bị thương nặng, 7 người trong số họ bị gãy tay và các thương tích khác. Câu chuyện của ông được kể trong bộ phim Madame Satã năm 2002.

Anh Thư

languarr