“Quái thú” kế vị Mayweather và Pacquiao là ai?

Làng quyền Anh thế giới chịu mất mát lớn khi Floyd Mayweather và Pacquiao giải nghệ. Người ta đang chờ đợi xem cái tên nào sẽ tiếp nối sự nghiệp lẫy lừng của hai huyền thoại này.

Kênh Truyền thông HBO của Mỹ bỏ rơi Manny Pacquiao
Sẽ có Floyd Mayweather vs Manny Pacquiao 2?

Có vẻ như cái tên Errol Spence JR đang nổi lên là ứng viên sáng giá nhất. Xét về danh tiếng, tài năng và những gì đã gặt hái được, võ sĩ 26 tuổi này hoàn toàn có thể kế vị hoàn hảo vị trí mà Mayweather và Pacquiao đã để lại.

Errol Spence là võ sĩ người Mỹ, bước vào con đường quyền Anh chuyên nghiệp từ tháng 9/2012. Đến nay, anh sở hữu thành tích 21 chiến thắng liên tiếp (18 trận knock-out). Đó là kỷ lục rất ấn tượng đối với một võ sĩ mới 26 tuổi. Mới nhất, anh đánh bại cái tên sừng sỏ Leonard Bundu trong trận đấu có 6 triệu người xem trên truyền hình.

Errol sở hữu những cú Knock-out ấn tượng.
Errol sở hữu những cú Knock-out ấn tượng.

Con đường để vươn tới đỉnh cao như Mayweather và Pacquiao sẽ còn rất dài đối với Spence. Võ sĩ Kell Brook (người đang giữ đai vô địch IBF hạng bán trung có 36 trận bất bại liên tiếp) đã gửi lời khiêu chiến đến Spence. Muốn tiếp tục vươn cao hơn nữa trên con đường quyền Anh thế giới, chắc chắn Spence sẽ phải nhận lời thách đấu.

Với bảng thành tích ấn tượng và danh tiếng dần được khẳng định, người hâm mộ đang trông chờ vào Errol Spence sẽ kế vị hoàn hảo con đường huyền thoại của Mayweather và Pacquiao.

Video: Những cú Knock-out ấn tượng của Errol Spence Jr

Võ Đạt – VoThuat.vn

languarr