Rigondeaux vs. Lomachenko: Đại chiến Boxing hấp dẫn tháng 12

Ngày 9/12 sắp tới, tay đấm nổi tiếng người Cuba – Guillermo Rigondeaux sẽ đối đầu nhà vô địch WBO Vasyl Lomachenko tại Madison Square Garden. Đây là trận đấu mà bất kì ai yêu thích Boxing đều mong chờ.

Trận đấu này được nhiều người chú ý đơn giản vì  Lomachenko và Rigondeaux là hai tay đấm hàng đầu trong thời gian hiện nay. Hơn thế nữa đây là lần đầu tiên hai tay đấm đều hai lần giành HCV Olympic đối đầu nhau trên sàn đấu Boxing chuyên nghiệp.

Rigondeaux có thể trở thành một ngôi sao mới của sàn đấu sau khi đánh bại Nonito Donaire để thống nhất danh hiệu hạng siêu gà của WBO và WBA. Vốn là một võ sĩ nghiệp dư với hơn 400 trận và từng giành HC vàng Olympic 2000, 2004. Tính đến nay võ sĩ này đã có 17 trận toàn thắng.

Nếu Lomachenko nổi tiếng với bộ pháp (footwork) ảo diệu thì Rigondeaux nổi tiếng với những đòn tay sau mạnh mẽ. Tuy nhiên việc đáng chú ý nhất là Rigondeaux đã nhảy lên hai hạng cân để có thể thi đấu với Lomachenko, đây có thể coi là một quyết định khá liều mạng của tay đấm bất bại này.

Theo boxingnews, Rigondeaux nói: “Tôi cảm thấy mạnh hơn và tôi sẽ thi đấu . Việc lên cân không hề ảnh hưởng tới tốc độ hay sức mạnh. Dù đó là ai, dù là con của Chúa tôi cũng sẽ đấu người đó. Tôi cần thi đấu”. Thực tế Lomachenko không phải là một võ sĩ “dễ xơi”, tay đấm này chỉ mới 29 tuổi, anh đoạt chiếc đai WBO trước Nicholas Walters. Anh có thành tích 396 thắng – 1 thua ở nghiệp dư. Chỉ đến cuối năm 2013, tay đấm này mới bước lên con đường quyền Anh chuyên nghiệp. Bảng thành tích Boxing chuyên nghiệp hiện là 9 trận thắng và 1 thua

Nguyễn Thái

languarr