Rộ tin đồn IBJJF “mở cửa” cho 2 đòn khoá được thoải mái sử dụng

(Vothuat.vn) – Liên đoàn BJJ quốc tế (IBJJF) vừa được đồn đoán sắp đưa ra một sự thay đổi thú vị về điều luật thi đấu ở mùa giải mới. 

Trong số những đòn khoá bị cấm được sử dụng tại các giải đấu quốc tế do Liên đoàn IBJJF tổ chức, các tuyệt chiêu liên quan đến bẻ gót chân như Heel Hooks và Reaps là những cái tên luôn được nhắc đến trong đầu danh sách.

Trên thực tế, nếu sử dụng thông thạo đòn này, cơ hội để võ sĩ xuất chiêu có thể triệt hạ khả năng chiến đấu của đối thủ là rất lớn và đó cũng là lý do khiến Heel Hooks trở thành “cấm thuật” trong một số giải đấu của IBJJF.

Tuy nhiên, theo tiết lộ của trang Flo Grappling, Liên đoàn BJJ quốc tế dự tính sẽ thay đổi điều luật này trong thời gian sắp tới. Cụ thể, hai đòn khoá vốn bị cấm tại các sân chơi của IBJJF là Heel Hooks và Reaps rất có thể sẽ được “mở cửa” và cho phép các võ sĩ có thể thoải mái sử dụng ở các giải đấu không dùng võ phục (No-Gi) từ năm 2021.

Các đòn khoá gót chân luôn gây nguy hiểm rất lớn và có thể tạo nên những chấn thương dài hạn cho các võ sĩ.

Cũng theo nguồn tin từ Flo Grappling, Pan American Championships dự kiến có thể là sân chơi tiên phong để các tuyệt chiêu nói trên được trình làng đến người hâm mộ. Theo lịch sắp xếp, giải đấu BJJ này sẽ được tổ chức vào các ngày 21 và 22 tháng 11 tới.

Xem video về sự nguy hiểm của đòn khoá Heel Hook: 

Phi Yến


Tin liên quan:

loading...

languarr