Robert Whittaker có xứng đáng được quyền tranh đai?

Sau chiến thắng trước Ronaldo Souza, nhiều người nghĩ Robert Whittaker xứng đáng cho vé tranh đai vô địch. Ngay cả nhà vô địch Michael Bisping cũng có cùng quan điểm như thế. 

Tương lai của Ronaldo “Jacare” Souza đi về đâu?
Robert Whittaker nhắm tới việc tranh đai vô địch sau UFC on Fox 24

Trong Believe You Me podcast, Bisping nói: “Yoel Romero là tên bỉ ổi, bẩn thỉu và lừa lọc. Nếu bạn muốn thì tôi sẽ đấu với Whittaker sau khi đánh bại GSP. Nếu không, tôi sẽ thách đấu với Romero. Nhưng tôi thấy Robert là ứng cử viên xứng đáng hơn. Võ sĩ này hạ gục Souza, không giống như cách Romero đã làm. Và Robert chưa bao giờ bị phát hiện sử dụng steroid “.

Bisping nghĩ Whittaker xứng đáng với cơ hội tranh đai hơn

Whittaker là một võ sĩ trẻ đầy triển vọng, tuy nhiên người anh ta đánh bại tại UFC on Fox 24 là một võ sĩ cũng khá lớn tuổi. Chúng ta đã thấy Chris Weidman thế nào khi vượt mặt những võ sĩ nổi tiếng một thời nhưng đã có tuổi như Anderson Silva và Lyoto Machida, nhưng đến khi đụng độ Luke Rockhold thì mọi thứ hoàn toàn khác.

Whittaker vẫn cần thời gian để chứng tỏ bản thân

Do đó anh chàng này rất cần một trận đấu nữa để chứng minh bản thân. Tuy nhiên, Whittaker đang có chuỗi chiến thắng với 7 trận đấu liên tiếp. Điều đó cũng là một phần giúp anh với cơ hội tranh đai được diễn ra. Theo lịch sắp xếp mà UFC đã đặt ra từ ban đầu, Bisping sẽ có trận superfight với GSP rồi sau đó đến Romero. Nếu đúng như thế thì Whittaker sẽ phải chờ đợi rất lâu mới có khả năng được quyền tranh đai, do đó việc anh so găng với một võ sĩ trong top 5 ở hạng trung ở UFC để giành cơ hội đoạt đai vô địch là điều tất yếu xảy ra.

Nguyễn Thái

loading...

languarr