Ronaldo Souza muốn phục thù cho đồng hương Anderson Silva

loading...

Sự kiện UFC 230 sẽ đánh dấu lần đầu tiên Ronaldo Souza và Chris Weidman đụng độ nhau, tuy nhiên với “Jacare” anh lại xem đây là một trận tái đấu.

Chứng kiến Weidman hạ gục những đồng hương Brazil của mình trong suốt 7 năm qua. Đặc biệt là Anderson Silva, một người bạn rất thân với Souza, anh cho biết đây sẽ không đơn giản chỉ là một trận đấu bình thường.

“Tôi thật sự rất tôn trọng Chris Weidman, tôi yêu mến cậu ấy ở cả đời thường và với tư cách là một vận động viên, nhưng tôi sẽ xem đây là một trận tái đấu, cảm giác như cậu ấy đã từng đánh bại tôi vậy. Cậu ấy đánh bại rất nhiều võ sĩ Brazil, điều đó làm cho tôi có cảm giác như chính mình cũng bị đánh bại vậy, vậy nên ở trận ‘tái đấu’ này tôi sẽ không để thua lần thứ 2.”

Tỉ số giữa Weidman và các võ sĩ Brazil hiện tại là 6-0 bao gồm chiến thắng trước Anderson Silva (hai lần), Vitor Belfort, Lyoto Machida và Demian Maia. Đối với Souza, một trận thắng trước Weidman cũng sẽ mang đến cho anh cơ hội tranh đai.

“Đó là lẽ dĩ nhiên. Người thắng sẽ được thăng hạng. Tôi muốn được thăng hạng. Tôi muốn chiến thắng một cách thuyết phục và có được suất tranh đai. Ai cũng chấn thương cả rồi, chẳng còn trận nào để đấu nữa. Trận đấu này chắc chắn sẽ mang tới cơ hội tranh đai vô địch.”

Về 2 trận thua  tính điểm không đồng thuận trước Yoel Romero và Kelvin Gastelum, Souza cho biết đó là 2 trận đấu rất sát sao, tuy nhiên anh vẫn tin mình là người chiến thắng.

Whittaker và Gastelum sẽ đối đầu nhau vào năm sau. Souza cũng đã từng để thua cả 2, nhưng nếu anh có được suất tranh đai, Souza cho biết anh sẽ đánh bại bất cứ ai trong cả 2. “Kể từ hồi còn thi đấu Jiu Jitsu, chưa bao giờ tôi thua một gã 2 lần cả.”

Minh Triết

languarr