Ronda Rousey trở thành nhà vô địch WWE

(VoThuat.vn) – Sau khi có được tên tuổi ở sàn đấu MMA, Ronda Rousey lại một lần nữa trở thành nhà vô địch, lần này là ở đấu trường đấu vật chuyên nghiệp.

Vào tối chủ nhật (sáng thứ Hai, giờ Việt Nam) tại WWE Summerslam ở Brooklyn, New York, Rousey trở thành nữ võ sĩ đầu tiên giữ chức vô địch UFC và vô địch WWE sau khi cô đánh bại nhà cựu vô địch Alexa Bliss trong trận WWE Raw Women’s Championship.

Sau khi giành được thế chủ động trong trận đấu, Rousey đã kết thúc Bliss bằng một đòn armbar để giành chức vô địch đầu tiên chỉ bảy tháng sau khi ra mắt tại Royal Rumble vào tháng 1/2018.

Rousey xuất hiện lần đầu tại Wrestlemania vào tháng 4, cô đã khiến các nhà phê bình ngạc nhiên với màn trình diễn của mình trên sàn đấu vật khi cô cùng đội với huyền thoại WWE Kurt Angle để chiến đấu với đội của Stephanie McMahon và Triple H.

Kể từ đó, cựu Huy chương Đồng Judo tại Olympic bắt đầu xuất hiện thường xuyên hơn trong các chương trình WWE’s Monday Night Raw và được xem như là một trong những nữ võ sĩ hàng đầu tại WWE.

Rousey, tại một thời điểm, được xem là tên tuổi lớn nhất tại MMA. Sau khi tạo nên cơn bão trong suốt thời gian thi đấu tại WWE Strikeforce Women’s Bantamweight Champion, Rousey đã làm nên lịch sử bằng việc trở thành nữ võ sĩ đầu tiên của UFC vô địch WWE.

Theo một số nguồn tin cho biết, Rousey có thể sẽ trở lại thi đấu hạng cân bantamweight tại UFC để giành lại danh hiệu mà cô đã để mất vào tay Holly Holm năm 2015.

Anh Thư