Sao Boxing của Anh giành đai vô địch WBC nhờ pha ra đòn bẩn của đối thủ

Tay đấm kỳ cựu hạng middleweight Martin Murray vẫn đang săn tấm vé tranh đai lần thứ 5 khi võ sĩ 35 tuổi này có được chiến thắng không mấy vẻ vang trước đối thủ người Mexico Roberto Garcia ở London.

Murray (37 trận thắng – 4 trận thua – 1 trận hòa, trong đó có 17 trận thắng bằng hình thức KO) có chiến thắng bằng tính điểm đồng thuận 116-111, 118-109, và 118-109. Trong trận đấu đối thủ Garcia (41 trận thắng – 4 trận thua, với 14 trận thắng bằng hình thức KO) bị tước mất 2 điểm ở hiệp 2 vì đánh vào hạ bộ (low blows) và hiệp 9 cho cú đánh khác vào sau đầu của Murray.

Đây là chiến thắng thứ 4 liên tiếp của Murray, trong khi đó đây là trận thua sau chuỗi 13 trận thắng liên tiếp của Garcia. Chiến thắng này cũng mang đến cho Murray chiếc đai “bạc” của WBC, và điều này chắc chắn sẽ giúp anh ấy có được tấm vé tranh đai trong tương lai.

Murray được cho là có trận đấu tranh đai WBO hạng middleweight cùng ngày, nhưng đối thủ của anh Saunders phải rút khỏi trận đấu vì chấn thương. Năm 2015, anh từng thượng đài với Gennady Golovkin nhưng lại bị đánh bại bởi tay đấm người Kazakhstani này. Chiếc đai IBF sẽ sớm được trao cho người chiến thắng trong trận đấu giữa Sergiy Derevyanchenko và một võ sĩ chưa được công bố, có khả năng sẽ là Daniel Jacobs. Nếu Saunders chuyển hạng cân lên 168 Ibs để so găng với James DeGale vào tháng 9 như lời đồn thì chiếc đai WBO có thể sẽ chính thức đi vào hoạt động. Thời gian sẽ trả lời tất cả, nhưng hiện giờ Murray đã mang lại cho mình 1 chiếc đai danh giá của làng quyền anh.

https://youtu.be/UvRFTv6_TUI

Quang Phượng

loading...

languarr