Theo thông báo từ Liên đoàn Kun Khmer Quốc tế, 7 nước bao gồm Việt Nam đã đồng ý tham gia thi đấu môn võ truyền thống Campuchia tại SEA Games 32. 

Ngày 20 tháng 2, Liên đoàn Kun Khmer Quốc tế (KKIF) đăng thông tin xác nhận 6 nước thuộc khối ASEAN đã đồng ý gửi vận động viên thi đấu môn võ Kun Khmer tại SEA Games 32.

Các quốc gia bao gồm Việt Nam, Lào, Malaysia, Indonesia, Philippines, Myanmar và chủ nhà Campuchia sẽ tham gia tranh tài ở 19 nội dung (18 nội dung đối kháng, 2 nội dung quyền) từ ngày 6 tới 11 tháng 5 tại kì SEA Games 32.

Với việc có trên 4 quốc gia tham dự, môn Kun Khmer đã đáp ứng đủ các yêu cầu trong điều lệ tổ chức của Đại hội Thể thao Đông Nam Á, bất chấp sự phản đối và tẩy chay của Thái Lan do những tranh chấp với tên gọi Kun Khmer.

Việt Nam cùng 6 nước sẽ tranh tài tại môn võ Kun Khmer SEA Games 32. 

Hồi đầu tháng 2 vừa qua, Liên đoàn Muay Thế giới (IFMA) đã gửi thông báo tới các nước thành viên (bao gồm Việt Nam) về việc tham gia môn Kun Khmer tại SEA Games 32, có thể khiến các võ sĩ bị cấm tham dự những giải đấu do IFMA giám sát trong 2 hoặc 3 năm tới.

IFMA với lập luận Kun Khmer không có liên đoàn quốc tế nào được sự công nhận của Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) và Hội đồng Olympic Châu Á (OCA), cũng như không có mối liên kết hợp tác với Cơ quan Phòng chống Doping Thế giới (WADA), do đó việc tranh tài môn võ này không đảm bảo được những tiêu chí mà SEA Games hướng tới. Dù vậy, Campuchia vẫn kiên quyết loại bỏ tên gọi Muay và vận động những quốc gia khác cùng tham dự.

Các thành viên đội tuyển Muay Việt Nam hiện vẫn đang trong quá trình tập luyện tại các Trung tâm huấn luyện Thể thao Quốc gia, sẵn sàng cho nhiệm vụ tranh tài tại SEA Games 32. Các hạng cân thi đấu đối kháng bao gồm: 45kg, 48kg, 51kg, 54kg, 57kg, 60kg, 63,5kg, 67kg, 71kg, 75kg, 81kg nam và 45kg, 48kg, 51kg, 54kg, 57kg, 60kg nữ.

Theo Webthethao.vn

Nguồn: saigonthethao.vn | Copy Link