Shihan Yoshinobu Irie: “Aikido Việt Nam sẽ phát triển trong tương lai gần”

loading...

Sáng 12/3, tại nhà Thi đấu Phú Thọ, Khoá tập huấn Aikido quốc tế do võ sư Shihan Yoshinobu Irie (6 đẳng Aikikai) trực tiếp hướng dẫn đã thu hút được hơn 150 võ sinh Aikido TPHCM và các tỉnh lân cận tham gia.

Những hình ảnh ấn tượng trong ngày truyền thống Aikido TP.HCM lần thứ 15
Aikido TPHCM nhìn lại năm 2016 với những thành quả tích cực

Theo thông lệ hằng năm, nhằm phổ biến các kỹ thuật từ cơ bản đến nâng cao và truyền bá Aikido, Tổng đàn Aikikai (tổ chức truyền bá và phát triển Aikido Nhật Bản) sẽ đưa các võ sư từ 6 đẳng trở lên đến các quốc gia có phong trào Aikido đang  phát triển. Quan tâm đến phong trào Aikido Việt Nam và đặc biệt là Aikido TPHCM, Aikikai đã quyết định cho Shihan Yoshinobu Irie (6 đẳng) sang hướng dẫn, nâng cao kỹ thuật cho các võ sinh. Khóa huấn luyện bao gồm 3 buổi tập, diễn ra từ ngày 11-12 tháng 3 tại Nhà thi đấu Phú Thọ TPHCM.

2
Ông Shihan Yoshinobu – 6 đẳng Aikikai đánh giá cao phong trào tập luyện Aikido của Việt Nam.

Khóa học với sự tham gia của 150 võ sinh đến từ các đạo đường Aikido TPHCM và các tỉnh lân cận như: Vũng Tàu , Bình Dương, … và đặc biệt là đoàn 20 võ sinh đến từ Indonesia, Thái Lan sang Việt Nam để được tập luyện cùng vị Shihan nổi tiếng này.

Yoshinobu Irie là một võ sư có bề dày kinh nghiệm về truyền bá và giảng dạy Aikido tại Nhật Bản cũng như là khắp các nước trên thế giới do Aikikai tồ chức. Và đầy là lần thứ ba ông sang tham gia khoá tập huấn tại Việt Nam sau hai lần vào năm 2007 và 2016.

11
Võ sư Shihan Yoshinobu Irie hướng dẫn, nâng cao kỹ thuật cho các võ sinh.

Kết thúc Khóa tập huấn, Shihan Yoshinobu Irie đánh giá rất cao những bước tiến bộ của các võ sinh tham gia. Ông phát biểu: “Sau từng buổi tập, tôi cảm nhận các võ sinh đã tiến bộ hơn rất nhiều từ kỹ thuật đến tinh thần hăng say tập luyện. Ba buổi tập huấn có lẻ cũng còn quá khiêm tốn thế nhưng qua đây tôi rất mong các bạn có thể trau dồi và hoàn thiện mình hơn nữa. So với năm ngoái, thì các võ sinh đã cho thấy những tiến bộ vượt bậc Thông qua Khoá tập huấn này, tôi rất mong Aikido sẽ được phổ biến sâu rộng và phát triễn mạnh hơn tại Việt Nam nói chung và TPHCM nói riêng trong tương lai gần”.

12
Khóa học năm nay có 150 võ sinh đến từ các đạo đường Aikido TPHCM và các tỉnh lân cận như: Vũng Tàu , Bình Dương, … và đặc biệt là đoàn 20 võ sinh đến từ Indonesia, Thái Lan.

Aikido là môn võ của tình thương và hoà hợp thế nên không có các giải đấu tranh đai, tranh huy chương như các môn phái võ đạo khác. Chính vì thế mà những buổi tập huấn quốc tế là cách để các võ sư, võ sinh cập nhật những kỹ thuật mới của Shihan của Aikikai. Bên cạnh đó, đây cũng là dịp mà các võ sinh của các CLB Aikido thuộc địa bàn TPHCM và các tỉnh lân cận có cơ hội gặp gỡ, giao lưu và học hỏi lẫn nhau qua những đòn thế, kỹ thuật.

Tuyên Huy

languarr