Shogun Rua muốn quyết chiến Anderson Silva và tái đấu với OSP

Sau 3 chiến thắng liên tiếp ở UFC võ sĩ người Brazil Shogun Rua chuẩn bị kế hoạch trở lại đỉnh cao bằng việc thách đấu với Anderson Silva và Ovince Saint Preux (OSP).

Shogun Rua quyết lấy lại danh dự sau trận thua đau trước St. Preux
Võ sĩ UFC “Shogun” Rua chưa có ý định giải nghệ

Đã rất lâu rồi Rua mới có 3 chiến thắng liên tiếp ở UFC, từng giành đai vô địch thành công từ Lyoto Machida năm 2010, Rua có nhiều dấu hiệu phong độ khá thất thường. Từng bảo vệ đai vô địch trước Jon Jones nhưng không thành công tại UFC 128. Với 3 chiến thắng liên tiếp này, Rua muốn chiến thắng thứ 4 là một cái tên lớn.

Rua hạ gục Machida giành đai vô địch UFC

Silva là một trong những cái tên mà Rua chú ý. Trong cuộc phòng vấn với phóng viên trang Bloodyelbows, Rua cho biết: “Tôi khá hồi hộp khi chấp nhận thi đấu với Silva tuy nhiên không phải là sự kiện UFC 212 ở Rio, vì sự kiện này sắp diễn ra trong vài tuần nữa thôi. Thể trạng hiện tại chưa thể đáp ứng việc luyện tập thi đấu, tuy nhiên nếu có 2 tháng để chuẩn bị thì tôi chấp nhận. Tôi rất kính nể Silva, ông là võ sĩ xứng đáng được kính trọng. Tuy nhiên tôi là một võ sĩ chuyên nghiệp nên việc thi đấu là không thể tránh khỏi”.

Cựu vô địch UFC Shogun Rua tìm đường trở lại vinh quang

Còn đối với OSP, người từng hạ gục Rua chỉ trong 34 giây cũng là một đối thủ tiềm năng: “Thực sự tôi không có cái tên nào trong đầu cả, tuy nhiên OSP khiến tôi khá khó chịu. Đây là một võ sĩ giỏi, một hình tượng đáng được tôn trọng. Tuy nhiên trận thua trước OSP khiến tôi khá buồn. Ở đây tôi không phân định ai mạnh hơn nhưng cách mà tôi thua cuộc trước OSP khiến tôi rất buồn và mong rằng tôi có thể tái đấu với anh trong tương lai gần”. Có vẻ Rua đang muốn có một màn trình diễn ấn tượng hơn lần đầu so găng với OSP.

Shogun Rua hạ knock-out Gian Villante

Nguyễn Thái