Sợ phế truất ngai vàng, “tiến sĩ búa thép” né tránh “ác mộng bắc Âu”?

(Vothuat.vn) – Không được so găng với Wladimir Klitschko có lẽ là một trong những điều tiếc nuối nhất trong sự nghiệp của Robert Helenius.

Vào đầu thập niên 2010, Robert Helenius được xem là một trong những tay đấm cừ khôi của hạng nặng. Danh sách bại tướng dưới tay của “ác mộng Bắc Âu” có cả Lamon Brewster, tay đấm từng gieo sầu cho Wladimir Klitschko – ông hoàng của làng quyền Anh lúc bấy giờ.

Helenius (bên phải) được đánh giá là đối thủ xứng tầm với Wladimir.

Chiến thắng ở trận bảo vệ đai WBA và WBO Inter trước Siarhei Liakhovic giúp Helenius tiến gần đến mong muốn so găng với Wladimir. Tuy vậy, điều này đã không thể xảy ra, bởi “tiến sĩ búa thép” chọn bảo vệ đai IBF và WBO trước Dereck Chisora thay vì thượng đài với tay đấm Thụy Điển.

“Tôi thật sự rất muốn chạm trán Wladmir. Tuy vậy, họ nói với tôi rằng anh ấy không muốn thượng đài với tôi. Tôi không biết lý do vì sao nữa. Tôi nghĩ rằng mình đã rất, rất gần với trận đấu này. Tôi đứng thứ 6 trong Boxrec và lúc đó tôi là kẻ thách thức số một với Wladimir,” tay đấm sinh năm 1984 chia sẻ trên Sky Sports.

Màn so găng giữa Wladimir với Chisora bị hủy vì tay đấm Ukraine chấn thương. “Tiến sĩ búa thép” sau đó chuyển hướng sang trận thống nhất đai với David Haye. Trong khi đó, Helenius so găng với Chisora và giành thắng lợi nhờ tính điểm không đồng thuận.

Ở thời điểm đỉnh cao phong độ, tay đấm cao 2m bị chấn thương vai. Ngày 10/11/2012, Helenius tái xuất bằng chiến thắng trước Sherman Williams. Chuỗi bất bại của anh sau đó được nâng lên con số 22, trước khi bị cắt đứt bởi tay đấm người Pháp Johann Duhaupas.

Ở tuổi 36, Helenius vẫn tiếp tục chinh chiến trên sàn quyền anh.

Ở tuổi 36, Helenius vẫn tiếp tục chinh chiến trên sàn quyền anh. Anh vừa giành đai WBA Gold hạng nặng sau thắng lợi trước Adam Kownacki hồi tháng 3 vừa qua.

Vothuat.vn


Tin liên quan:

loading...

languarr