‘ Soái ca UFC ‘Cody Garbrandt khó giành lại danh hiệu vô địch UFC

Tay đấm Cody Garbrandt từng thành công trong việc giành đai vô địch hạng gà trước Dominick Cruz. Tuy nhiên sau thất bại trước người đồng đội cũ TJ Dillashaw, nhiều ý kiến cho rằng Garbrandt có chặng đường rất khó khăn để lấy lại danh hiệu vô địch.

Theo Dillashaw trao đổi với FloCombat: “Garbrandt đủ khả năng để nhận thêm cơ hội tranh đai vô địch, tuy nhiên tay đấm này có vô số lỗ hổng trong chiến thuật thi đấu và tôi đã chứng minh điều đó. Tôi cũng không nghĩ anh ta có khả năng chịu đòn tốt. Tôi nghĩ nhiều người sợ sức mạnh của Garbrandt và có vài võ sĩ cùng hạng cân ngang tầm với anh ta. Garbrandt đủ trình để lấy lại danh hiệu nhưng đó là một con đường đầy khó khăn”.

Dillashaw hai lần nhận được chiếc đai vô địch UFC hạng gà

Garbrandt có mục tiêu trở thành nhà vô địch ở 3 hạng cân, vượt qua thành tích của Conor Mcgregor đã lập ra. Tính đến thời điểm này, võ sĩ người Ireland Mcgregor là người duy nhất cầm hai đai vô địch trong cùng thời điểm. Tuy nhiên sau trận thua trước Dillashaw thì tay đấm này nên tập trung thống lĩnh một hạng cân trước rồi hãy tính đến việc nhảy lên hạng cân khác.

TJ Dillashaw bất ngờ hạ gục Cody Garbrandt ngay ở hiệp 2 tại UFC 217

Con Dillashaw thì đang trong quá trình đàm phán với UFC một trận Super fight giữa Demetrious Johnson và T.J. Dillashaw trong thời gian tới. Tuy nhiên mọi sự không được như ý khi Johnson liên tục từ chối dù hiện nay ông đang là người giữa thành tích kỷ lục về bảo vệ đai vô địch UFC.

Nguyễn Thái