“Soái ca xăm trổ” Cody Garbrandt đã có chiến thuật cực kỳ sai lầm

Như đã nói một tuần trước UFC 227. Sau sự kiện TJ nhấn mạnh lại một lần nữa rằng anh tin rằng Cody không thật sự xứng đáng có được suất tái đấu ngay lập tức như vậy.

“Tôi nghĩ cậu ấy có một số lỗi ở kỹ thuật và cần phải chỉnh sửa”. Dillashaw nói tại buổi họp báo sau UFC 227. “Và tôi thật sự nghĩ cậu ấy không phải dạng chịu đấm giỏi, không có một chiếc cằm thép. Cậu ấy thi đấu với một chiến thuật nguy hiểm. Giống như vào lồng rồi đi vòng vòng chơi vậy.”

Garbrandt đã sớm tặng cho TJ một cú móc khá nặng ở những phút đầu. Và cũng giống như trận đấu đầu tiên, TJ lập tức đáp trả. Dillashaw kết thúc Garbrandt bằng TKO khi trận đấu chỉ mới diễn ra trong vòng 4 phút 17 giây.


Dillashaw cho biết anh và đội ngũ của mình, đặc biệt là HLV Duane Ludwig đã khai thác một lỗi rất lớn trong kỹ thuật của Cody để đánh bại anh ta. “Chúng tôi đã lập kế hoạch về việc đối phó khi cậu ấy sử dụng tay phải. Mỗi lần cậu ấy tung cú móc phải thì tay trái lại hạ thấp để chuẩn bị cho một cú móc trái. Cậu ấy nhanh. Cậu ấy mạnh ở cả 2 tay. Nhưng khi đấm một tay thì tay còn lại giống như bỏ vào túi vậy, và vì thế chúng tôi đã timing cú đấm đó.”

Sau khi knockdown Cody bằng một cú móc, TJ tiếp tục ép Cody vào lồng và tung ra một loạt đấm và lên gối. Một số ý kiến cho rằng trọng tài Herb Dean đã kết thúc trận đấu hơi sớm. Dillashaw nói rằng tất cả đều ổn. Đây là một trận đấu giữa 2 địch thủ thật sự. Trận đấu bắt đầu từ mâu thuẫn giữa anh và team Alpha Male, nhưng tất cả đã qua, anh không có bất cứ vấn đề gì với việc này nữa.


“Tôi sẽ không bỏ qua. Không đời nào tôi dừng lại cho đến khi tôi chiến thắng. Tôi cũng không có vấn đề gì với cậu ta cả. Đó là một cú lên gối khá nặng. Tôi có thể cảm nhận được và đó cũng là thứ kết thúc cậu ấy. Tôi đang ở phong độ rất tốt. Cậu ấy sẽ không có cơ hội để thoát khỏi tôi. Tôi sẽ nâng cao nhịp độ trận đấu nếu nó còn tiếp tục.”

Trong trận đấu đầu tiên, TJ cho biết anh đã khá ngạc nhiên khi cú đá chân trái của mình lại có tác dụng với Cody, cú đá cũng góp một phần dẫn đến chiến thắng của anh. Đó chính là chứng cứ cho việc Cody không giỏi chịu đòn, đặc biệt là có một chiếc cằm khá yếu. Với kết quả tại UFC 227 TJ lại một lần nữa khẳng định được việc đó.


“Một trận đấu tập không có ý nghĩa gì cả. Cody vừa gia nhập thì tôi cũng đang rời đi, vì vậy chúng tôi cũng không tập với nhau nhiều lắm. Trong trận đấu đầu tiên, tôi đã knock down cậu ấy với một cú đá chân trái. Tôi cảm thấy cú đá chẳng có một chút nguy hiểm nào cả, nhưng nó lại có tác dụng với cậu ta.”

Minh Triết