SỐC: Floyd Mayweather chính thức bước lên sàn đấu MMA

Tay đấm bất bại Floyd Mayweather chính thức thi đấu MMA vào cuối năm nay tại giải đấu Rizin (Nhật Bản).

Trên kênh youtube chính của giải đấu Rizin đã truyền hình trực tiếp trên khắp thế giới. Việc Mayweather có mặt trong buổi họp báo đã khiến cho người hâm mộ kinh ngạc.

Huyền thoại Boxing 41 tuổi quyết định trở lại con đường võ sĩ và lần này là đấu trường MMA. Mayweather sẽ chạm trán với thần đồng Kickboxing Nhật Bản Tenshin Nasukawa vào ngày 31/12.

Nasukawa có thành tích MMA là 4-0 và đang giữ thành tích kickboxing 27-0 với 21 chiến thắng K.O . Thần đồng 20 tuổi này đã có 7 trận đấu ở Rizin, trong đó có 3 trận MMA cùng 4 trận Kickboxing. Mới đây, tay đấm trẻ này vừa có mới chiến thắng áp đảo trước ngôi sao MMA Kyoji Horiguchi nhưng ở sàn đấu Kickboxing.

Mayweather cũng làm rõ lí do tại sao ông ấy lại quan tâm đến những trận đấu với những ngôi sao MMA. Vì những trận đấu chéo (giữa 1 boxer và 1 võ sĩ MMA) sẽ mang lại lượng đông khán giả và mang lại 1 núi tiền.

Điển hình như trận Conor McGregor và Floyd Mayweather hồi tháng 8 năm ngoái là ví dụ rõ ràng nhất. Mayweather thu về hơn 250 triệu USD, trong khi đó Conor cũng bỏ túi 100 triệu USD. Điều đáng ngạc nhiên ở đây tại sao Mayweather lại chọn Rizin, một giải đấu khá mới ở Nhật Bản? Nếu muốn thu hút khán giả đông hơn thì tay đấm này sẽ phải tham gia các giải đấu lớn điển hình như UFC chẳng hạn.

Nơi tổ chức sự kiện là nhà thì đấu Saimata, tuy nhiên để tối đa hóa lợi nhuận thì trận đấu này sẽ phải diễn ra ở Las Vegas và có thể Mayweather cũng muốn điều đó. Nhưng việc đồng ý thi đấu ở Nhật là một điều rất kỳ lạ so với tính cách của ông.

Quang Phượng