“Sớm hay muộn, Darren Till cũng sẽ phải lên hạng Middleweight”

Rafael dos Anjos trò chuyện trên UFC 225 media, anh cho rằng Darren Till sẽ không thể thi đấu ở hạng Welterweight lâu nữa. Bản thân Dos Anjos cũng đã ở trong tình trạng tương tự khi không thể cắt cân xuống 155 lbs và phải chuyển lên hạng Welterweight.

“Tôi có thể thấy được cậu ấy sẽ không thể thi đấu ở hạng cân này lâu. Mỗi đợt cắt cân chỉ càng trở nên khó hơn và khó hơn thôi. Tôi đã từng trải qua. Tôi cảm thấy mỗi lần tôi cắt cân xuống 155 lbs, mỗi lần như thế việc cắt cân ngày ngày càng khó. Rồi điều đó cũng sẽ diễn ra với cậu ấy. Sau tất cả, cậu ấy vẫn không thể cắt cân thành công. Nếu có mặt tại trận tranh đai, chắc chắn cậu ấy sẽ còn lố nhiều hơn nữa. Đó là một cậu nhóc giỏi, nhưng sớm muộn cũng sẽ phải chuyển lên hạng Middleweight thôi.”

Dos Anjos từng gặp rất nhiều khó khăn trong ép cân

Dos Anjos, cựu vô địch lightweight UFC, rất thành công kể từ khi chuyển lên hạng 170 lbs. Võ sĩ 33 tuổi người Brazil đang có 3 trận thắng liên tiếp tại hạng cân mới bao gồm trận thắng gần nhất trước Robbie Lawler.

Dos Anjos quyết định chuyển hạng vì đợt cắt cân kinh khủng trước trận đấu với Eddie Alvarez, làm cho anh thua TKO ngay hiệp 1. “Tôi đã phải ngất đi 3 lần. Có một lần gần 3 phút. Và có lần tôi đã ngã đập đầu vào bồn rửa tay. Tôi đã có thể chết. Và đó là trận đấu mà tôi còn chẳng thể thi đấu. Nhưng mọi thứ đều có lí do, tôi đã làm, tôi thất bại và tôi học hỏi lại từ đó.”

Till mất thị giác trong lần ép cân mới đây

Sau đó Dos Anjos vẫn thi đấu tại hạng Lightweight thêm 1 trận và đó là một trận thua tính điểm trước Tony Ferguson. “Sau khi cắt cân thành công, tôi chẳng thể đứng nổi khoảng 1 tiếng đồng hồ. Tôi nằm ườn ra hành lang khách sạn trước phòng của mình. Và một gã nào đó nói, ‘OK, Rafa, tới giờ cân ký rồi.’ Tôi không thể đi, vì tôi còn chẳng dứng dậy nổi.”

Dos Anjos tin rằng rồi Darren Till cũng sẽ đưa ra quyết định như anh, vì cho cùng tương lai quan trọng hơn là cứ phải ép bản thân vào những đợt cắt cân kinh khủng.

https://youtu.be/3oTXIHsX5gI

Minh Triết

loading...

languarr