Stipe Miocic sẽ thắng Daniel Cormier bằng tính điểm?

Hiện tại cộng đồng hâm mộ MMA đang trông chờ từng ngày trận đấu kinh điển giữa Stipe Miocic và Daniel Cormier. Tuy nhiên nhiều người cho rằng Cormier khó có thể làm nên kỳ tích trước Miocic.

Theo nhìn nhận của giới chuyên môn thì Miocic được dự đoán sẽ là người giành chiến thắng do vượt trội thể hình và có phong cách thi đấu khá tương đồng với Cormier. Mới đây, cựu vô địch Fabricio Werdum cũng đã có bình luận tương tự trên MMA Hour: “Tôi mến Cormier, anh ấy là một người bạn tốt lâu năm. Ngày trước, Cormier chỉ là một đô vật. Tôi nói về việc từng quật ngã anh ta 3 lần rồi luyện tập cùng nhau. Ngày trước Cormier chỉ là một đô vật nhưng bây giờ ông đã hoàn thiện hơn. Cormier có kỹ thuật Boxing, đô vật và nhu thuật khá tốt nhưng tôi nghĩ Miocic sẽ đánh bại Cormier bằng tính điểm”.

Werdum từng thất bại trước Miocic

Nhận định trên cũng không hoàn toàn sai. Cả Cormier và Miocic đều là hai tay đấm xuất phát từ nền tảng đô vật việc quật ngã nhau trên sàn đấu là điều chắc chắn xảy ra. Tuy nhiên Miocic đang có chuỗi chiến thắng bằng KO, sải tay dài hơn có vẻ Cormier khó có có thể giành chiến thắng bằng striking. Còn ở địa chiến thì cả hai đều khá mạnh ở mảng đô vật, nhưng Miocic là người có thể hình tốt hơn nên việc đánh bại Cormier trong địa chiến cũng không khó xảy ra.

Hiện ông đã 38 tuổi, chỉ còn 2 năm nữa thôi ông sẽ buông găng MMA. Cormier muốn mọi người nhớ tới như một huyền thoại của giải đấu. Nếu giành chiến thắng trong trận đấu với Miocic thì Cormier chắc chắn sẽ được ghi danh vào lịch sử của UFC.

Cormier là một võ sĩ hạng nặng nhưng vì không muốn đối đầu với người bạn thân thiết Cain Velasquez nên ông xuống hạng light Heavyweight để thi đấu. Ở hạng Heavyweight, Cormier cũng đã hạ gục không ít tay đấm tên tuổi như Frank Mir, Roy Nelson. Tuy nhiên đối thủ là Miocic thì đó lại là một câu chuyện khác.

Nguyễn Thái